Bạn gái, đừng mắc 5 lỗi cơ bản khi bắt đầu hẹn hò

Bạn đang tìm kiếm một mối quan hệ mới? Bạn có từng tự hỏi vì sao mình hẹn hò nhiều mà hay gặp thất bại, dù cho mình cũng có vẻ có đầy đủ những tiêu chuẩn của một cô gái xinh đẹp hiện đại, không thua kém ai? Thử điểm qua một vài lỗi nhỏ mà bạn nên tránh mắc lại khi tìm kiếm tình yêu mới nhé!

LOVE-WALLPAPER-OF-GIRL-AND-BOY-riBN

1. Than phiền về người yêu cũ

Phụ nữ thường hay giữ những vết thương về tình yêu cũ trong tròng. Nhưng đã đến lúc bạn học cách biến những vết thương này thành bài học cá nhân, để tránh mắc lỗi lầm, chứ không nên biến người yêu cũ hay tình yêu cũ trở thành chủ đề xuyên suốt trong những cuộc hẹn hò của mình với một người khác phái.

Dễ hiểu là bạn đang đưa ra thông điệp: tôi đang chưa sẵn sàng cho mối quan hệ mới, tôi còn suy nghĩ về người cũ quá nhiều. Người đàn ông dễ dàng phòng thủ, và cho rằng bạn đang cố lấy anh ta lấp đầy chỗ trống.

Điều đó gây cho người đàn ông cảm giác bị xúc phạm lòng tự tôn. Hoặc đơn giản, họ sẽ nghĩ: chà, sau này lỡ chia tay, mình có bị cô ấy nói xấu như vậy với người khác hay không?

2. Than phiền về cuộc sống độc thân

Phụ nữ hấp dẫn nhất là khi họ có một cuộc sống riêng vui vẻ, đầy hứng thú. Cuộc sống độc thân ấy sẽ là minh chứng cho thấy rằng bạn hoàn toàn độc lập về cảm xúc, tài chính, mối quan hệ, và chàng sẽ dễ dàng cảm thấy sự cuốn hút từ một người phụ nữ biết yêu quý cuộc sống cá nhân của mình.

Bạn đâu phải là “gái ế” mà suốt ngày than thở để mong có một ai đó tới “rước” mình đi!

Hãy chia sẻ khôn ngoan hơn về mong muốn tìm bạn đời, và đừng để chàng hoảng sợ khi nghĩ rằng phải bước vào cuộc đời của một cô gái buồn tẻ, chẳng làm được gì ngoài chuyện chờ người khác mang niềm vui đến cho mình.

3. Hẹn hò cùng lúc nhiều người

Nhiều người cho rằng việc hẹn hò thân mật cùng lúc với nhiều anh chàng sẽ mang lại nhiều cơ hội hơn để tìm thấy một nửa của mình. Sẽ đến lúc bạn nhận ra rằng mình quá mệt mỏi với lịch hẹn hò dày đặc, nhưng tất cả chỉ là những cuộc chuyện trò hời hợt, những cuộc “săn đuổi” không có điểm dừng.

Bạn nên khoanh vùng đối tượng phù hợp với mình, và thực sự đầu tư thời gian, tình cảm cho mối quan hệ ấy. Sự chân thành luôn là khởi đầu tốt đẹp cho mọi mối quan hệ.

4. Nói quá nhiều về bản thân

Yêu bản thân thái quá cũng là một bệnh phổ biến của nhiều bạn nữ ngày nay. Sự tự tin có thể là một trang sức quý giá, nhưng cái tôi thái quá lại khiến bạn mất duyên và kệch cỡm trong mắt phái nam.

Nhiều nam giới cho biết, họ thực sự chán ngấy phải nghe cô ấy nói về việc chăm sóc sắc đẹp cá nhân, hay gia cành đáng tự hào, mà không thấy cô ấy hỏi gì về mình, hoặc đưa ra một vấn đề liên quan đến mối quan hệ chung.

Hãy để chàng từ từ khám phá bạn, như một bông hoa quyến rũ, chứ đừng phô diễn quá nhiều. Chưa kể, bạn sẽ bị đánh giá là thiếu tinh tế và không thể chia sẻ với chàng trong mối quan hệ sau này nữa chứ!

5. Cầu toàn

Bạn có những khung giá trị riêng của mình, điều đó hoàn toàn dễ hiểu. Tuy nhiên, để mở đường cho một tình yêu thì bạn nên xác đinh rằng bạn chỉ đang tìm hiểu chàng, chứ không phải cả hai sẽ làm đám cưới ngay lập tức.

Hãy chấp nhận một số những khuyết điểm nhỏ mà hầu hết đàn ông có thể mắc phải như vô tâm, hay quên, bù khú bạn bè…

Bạn nên nhớ rằng mình cũng sẽ có những khuyết điểm nhất định, hãy cho cả hai cơ hội tìm thấy sự đồng cảm sâu sắc hơn về tâm hồn, cuộc sống, thay vì cứ chăm chăm vào cái áo hơi “lạc quẻ” của chàng trong lần hẹn đầu tiên.

Trần Khánh

Từ khóa: