Bộ sách khoa học hài hước Horrible Science : Khoa học thật dễ học!

Nếu bạn cho rằng, sách khoa học cực kỳ khó đọc thì hãy thử đọc một cuốn sách trong bộ Horrible Scinece – bộ sách khoa học hài hước của tác giả Nick Arnold. Chắn chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi sách khoa học quá dễ đọc.

Sach vui

Bộ sách khoa học Horrible với đa dạng chủ đề

1. Chủ đề khoa học gần gũi

Bộ sách khoa học Horrible khai thác các vấn đề khoa học thường thức ở các lĩnh vực gần gũi, phổ biến trong đời sống như Vật lý, Hóa học, Sinh học, Thiên văn, Địa lý,… Nhưng không phải là những vấn đề hàn lâm được giảng dạy trong nhà trường, Horrible mở ra cho bạn nhiều điều thú vị và thực tế, giúp bạn dễ tiếp thu.

Bên cạnh cách giải thích về vấn đề khoa học, bộ sách còn đưa ra các câu hỏi thường gặp nhưng lại khiến nhiều người băn khoăn. Đồng thời còn giúp bạn giải đáp các câu hỏi đó.

2. Cách viết cực kỳ kịch tính

Khác với các sách giáo khoa năng tính trường quy, bộ sách Horrible chủ yếu xoáy vào tâm lý độc giả qua cách viết gây ấn tượng – cho dù là người lớn hay trẻ em – đều có thể bị kích thích bởi các chủ đề của nó.

Ngay cái tựa “Âm thanh kinh hồn”, “Ánh sáng dễ sợ”, hay “Sự thật kinh hoàng về thời gian”, Bệnh tật từ thuốc thang ghê tởm đến Mổ xẻ ghê rợn”,… cũng khiến các bạn phải tò mò.

3. Các sự kiện hài hước, gây cười

Bạn sẽ cảm nhận được cảm giác đọc sách khoa học cứ như đang đọc truyện cười, thậm chí còn “điên lên” bởi sự giễu nhại của ngôn từ, tình huống và cách lý giải mà bộ sách mang tới.

Khi được hỏi, bạn sẽ ra sao khi đứng trước khủng long bạo chúa, cuốn sách vui nhộn đưa ra lời đáp: “Bạn sẽ bị nó xơi tái trong vòng 3 nốt nhạc”. Đó là chưa kể phần tranh minh họa đi kèm, sẽ khiến bạn cười ngất ngây, và ghi nhớ tốt kiến thức.

4. Hướng dẫn nhiều thí nghiệm dễ làm

Ngoài phần lý giải, cuốn sách khoa học này cũng giúp bạn đọc thực hiện thí nghiệm có liên quan. Những thí nghiệm mang tính mô phỏng, dễ làm, dễ cho bạn hình dung về vấn đề nào đó.

Khi bàn về vấn đề “mổ não”, sách gợi ra ý tưởng hãy thử làm điều đó trên trái dưa hấu. Tuy đó không phải “mổ não” thật sự, nhưng nó sẽ mang lại cho bạn một cảm quan tốt. Ngoài ra, sách cũng đưa ra các khuyến cáo và hậu quả cho những thí nghiệm dại dột, nên tránh xa.

5. Đọc tự do, không cần theo logic

Bất kỳ lúc nào rảnh rỗi, bạn cũng có thể mang quyển sách khoc học hài hước này ra đọc, và đọc bất kỳ nội dung nào mà bạn thấy thích. Các vấn đề khoa học trong cuốn sách được xếp độc lập với nhau. Điều này sẽ giúp bạn đỡ “mệt mỏi” khi tiếp cận khoa học.

Nói vui, cách sắp xếp các vấn đề trong từng cuốn sách của bộ Horrible, có lẽ rất phù hợp cho những bạn lười đọc sách.

Hoài Bảo

Từ khóa: