Buổi tối làm gì để có giấc ngủ sâu?

Ai cũng mong muốn có một giấc ngủ sâu sau một ngày làm việc, học tập mệt mỏi. Thực tế, có rất nhiều người vì những lí do khác nhau mà giấc ngủ không được như ý muốn. Hãy dành thời gian làm một số việc sau vào buổi tối để có một giấc ngủ sâu.

1. Tắm

Bạn sẽ thoải mái và dễ chìm sâu vào giấc ngủ hơn nếu dành ra một khoảng thời gian để tắm bằng nước nóng trước khi lên giường.

Nước nóng giúp cho thân nhiệt được điều hòa, khiến các mạch máu lưu thông ổn định hơn. Nhiều nghiên cứu chứng minh: tắm nước nóng giúp giải tỏa hoặc giảm bớt áp lực, căng thẳng.

tam

Nước nóng sẽ giúp bạn thoải mái hơn

2. Ăn nhẹ

Trước khi đi ngủ khoảng 2 tiếng, hãy ăn nhẹ một thứ gì đó để trấn an bao tử của bạn. Tuyệt đối không nên ăn những thứ khó tiêu hóa để tránh đầy bụng và khó thở khi ngủ.

Cũng đừng quên bổ sung cho bản thân một li sữa nóng để giúp cho giấc ngủ ngọt ngào và dễ chịu hơn.

Ăn trước khi ngủ giúp bạn cân bằng dưỡng chất

3. Đọc sách

Đọc sách là cách làm khá phổ biến để có một giấc ngủ ngon, khá nhiều người lựa chọn cách này trong cuộc sống.

Sách còn là thứ “vũ khí” lợi hại giúp đánh gục gã khổng lồ “stress” đấy nhé, chỉ cần 3 đến 5 trang sách thôi cũng khiến cho bạn yêu đời hơn.

doc sach

Sách giúp bạn đi vào giấc ngủ nhanh chóng hơn

4. Nghe nhạc

Nghe nhạc trước khi ngủ khiến cho trí óc bạn minh mẫn hơn. Hãy bật những bản nhạc yêu thích trong khoảng 10 đến 15 phút trước khi đi ngủ nhé.

Với những người khó ngủ hơn, nhạc không lời là một liệu pháp giúp cho bạn có thể yên tâm ngủ mà không sợ giật mình hay thức giữa giấc.

nghe nahc

Bật nhạc và thưởng thức nào!

5. Tắt điện thoại

Hầu hết chúng ta đang ngày càng dựa dẫm vào điện thoại, hãy rời xa nó khi bạn bắt đầu lên giường nhé. Thay vì chat hay chơi game, hãy tắt hoặc để điện thoại ở trạng thái im lặng để yên tâm ngủ hơn.

dien thoai

Tắt điện thoại và chú tâm vào giấc ngủ

Cũng không nên để điện thoại quá gần khi ngủ, sóng điện thoại sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và giác quan. Hãy sắm cho mình một chiếc đồng hồ báo thức để có những buổi sáng vui vẻ bạn nhé.

Thái Vũ
Ảnh: pixabay.com

 

Từ khóa: