Một căn nhà độc đáo tại Cần Thơ: 5 thay đổi tạo nên không gian sống hiện đại

Tạo nên không gian sống hiện đại, dù là xây nhà mới hay cải thiện nhà cũ, thì nội thất bao giờ cũng đóng vai trò quan trọng. Hãy lưu ý 5 yếu tố nội thất sau đây, để ngôi nhà của bạn được thiết kế trẻ trung và tinh tế.

1. Chú trọng chọn tủ và kệ

Tủ, kệ là các trang thiết bị nội thất quan trọng, thu hút nhiều ánh nhìn. Phụ nữ lại rất quan tâm kệ bếp, vì đây là nơi họ “thỏa sức sáng tạo”. Hãy chọn bộ tủ, kệ có thiết kế hiện đại, táo bạo nếu bạn muốn gây ấn tượng cho khách ghé thăm.

kt-12

kt-1

2. Lắp đặt chiếu sáng thông minh

Ánh sáng có khả năng chi phối tâm lý con người. Người trẻ thường thích ánh sáng tự nhiên, do đó việc lắp đặt cửa sổ phải được cân nhắc. Đối với nguồn sáng nhân tạo, bạn nên chọn ánh sáng nhẹ nhàng. Các thiết bị chiếu sáng hiện nay giá tương đối rẻ, nhưng lại giúp ngôi nhà của bạn nâng cao tính thẩm mỹ.

kt-3

kt-13

kt-5

3. Lót sàn gỗ hoặc ốp gạch mịn

Gỗ đang là vật liệu hàng đầu trong các công trình thiết kế hiện đại. Người trẻ yêu thích sự mịn màng và mát mẻ của gỗ mịn hoặc gạch láng. Cả hai vật liệu này có thể được lắp đặt khéo léo tùy vào gian phòng. Không cần tới khảm, giữ sàn sạch sẽ luôn gây được thiện cảm.

kt-7

kt-4

4. Điểm xuyến cho phòng tắm

Chúng ta thường tập trung quá nhiều vào việc giữ phòng tắm sạch sẽ mà bỏ qua yếu tố nhỏ như ánh sáng và đồ đạc đi kèm. Hãy lưu ý những vật dụng: vòi nước hiện đại, một tấm gương kỷ hà, một lớp sơn chống ẩm,… có thể đem lại cho phòng tắm vẻ tinh tế, và độ sáng dài hạn.

kt-6

5. Chọn màu sơn trung tính cho căn nhà

Màu sơn là một yếu tố tác động đến không gian nội thất. Sơn đẹp sẽ giúp “thay áo” cho ngôi nhà. Hãy lựa chọn nước sơn có màu trung tính, mang đến cảm giác bình ổn. Đừng để ngôi nhà của bạn quá tối tăm với lớp sơn sậm màu, hoặc quá ngộp bởi các tông màu sơn quá nổi.

kt-10

kt-9

Ảnh chụp: Một căn nhà tại Cần Thơ dành cho người trẻ, thiết kế bởi: Landmak Architecture.

 

Hoài Bảo

Từ khóa: