Chọn bạn mà chơi là chọn những người nào?

Đừng ngại ngần kết bạn, những người bạn tốt sẽ sưởi ấm tâm hồn ta. Những ai ta gặp trên đường đời hứa hẹn sẽ là những người bạn tốt? 

Friend

1. Người chân thành

Niềm vui  kết bạn trước hết là để có ai đó sẻ chia. Vậy nên nếu có một người chân thành lắng nghe chúng ta chia sẻ mọi vấn đề trong cuộc sống, hãy xem người ấy là bạn.

Không dễ có một người biết nâng đỡ người khác lúc thất bại, chúc mừng người khác lúc thành công. Nếu gặp một người chân thành như thế, hãy vui mừng được kết bạn.

2. Người khôn ăn nói dịu dàng

Khi gặp những người nói chuyện từ tốn, điềm đạm, luôn phân tích vấn đề bằng lời lẽ đúng sai rất thuyết phục, đừng ngần ngại kết bạn. Đi bên cạnh bạn là người lịch sự, hòa nhã sẽ khiến mình an tâm. Họ luôn giúp ta giải quyết nhiều vấn đề, tình huống khó xử trong cuộc sống.

3. Người trung thực

Không gì tuyệt vời hơn kết bạn với một người trung thực. Họ không ngần ngại cho mình biết những ưu khuyết điểm của mình. Người đó không ngại “sự thật mất lòng” để rồi toàn đi nói xấu bạn mình sau lưng. Thêm nữa, những người trung thực thường coi trọng chữ tín, họ sẽ bao giờ làm bạn khó chịu vì hứa thật nhiều rồi thất hứa cũng thật nhiều.

Kết thân với những người như thế, chúng ta sẽ ngày càng hoàn thiện về nhân cách, cuộc sống sẽ ngày càng tốt hơn.

4. Người truyền cảm hứng

Không ai tránh khỏi những khoảnh khắc rơi vào nỗi cô đơn, tuyệt vọng trong cuộc sống. Bỗng nhiên được gặp phải một người có thể mang đến cho bạn niềm tin, mang đến cảm hứng giúp bạn bừng tỉnh. Chắc chắn bạn không thể chối từ những người bạn này.

Một người bạn luôn lạc quan, vui vẻ yêu đời sẽ là nguồn cảm hứng quan trọng trong cuộc đời. Người ấy sẽ mang đến nhiều bất ngờ thú vị, khiến bạn luôn cười và gạt đi nước mắt.

5. Người luôn biết cố gắng

Họ cũng như tất cả mọi người, có thể gặp nhiều chuyện không như ý, không may hoặc thất bại. Nhưng khác mọi người, họ luôn cố gắng khắc phục để đạt mục đích. Điều này thể hiện cả trong tình bạn. Họ luôn cố gắng giải hoà nếu có xích mích. Họ luôn cố gắng giúp đỡ, nếu bạn bè gặp trục trặc.

Luôn luôn tìm giải pháp tốt nhất và quyết tâm thực hiện, đó là đức tính của một người mà chúng ta nên lấy làm hân hạnh được kết bạn.

Sau cùng, để có được những người bạn tốt, trước hết, bản thân mỗi người hãy là một người xứng đáng.

Trần Phong

Từ khóa: