Có phải con gái Việt đỏng đảnh nhất thế giới?

Các cô nàng thường kêu ca người yêu Việt Nam của mình không “lý tưởng” như các chàng trai ngoại quốc. Các nàng đâu biết, thỉnh thoảng đám trai trẻ cũng thở dài tự hỏi: có phải con gái Việt Nam đỏng đảnh nhất thế giới?

Dong danh 

1. Trễ hẹn là bệnh kinh niên

Nói chuyện với anh kia về người yêu cũ. Anh kể, cô ấy luôn đi làm đúng giờ, đi chơi với bạn bè rât đúng giờ, chỉ riêng hẹn hò với anh là luôn trễ hẹn 20 – 30 phút. Mỗi lần trễ, cô đều có những lý do rất chính đáng như bận trang điểm, đang làm dở công việc, thậm chí là… ngủ quên.

Tất nhiên anh cũng biết rõ là nàng cố tình để anh đợi, để thử thách “tình yêu to lớn” của anh, để “lên mặt” với bạn bè rằng chàng yêu ta lắm. Vậy mà chỉ cần anh trễ hẹn một lần là sóng gió nổi lên, nàng giận, nàng trách anh không tôn trọng nàng, nàng đòi chia tay… Đến nước này, anh đành chấp nhận để nàng trở thành “người cũ”.

2. Đánh đố mọi lúc, mọi nơi, mọi hoàn cảnh

Các cô gái luôn đòi hỏi bạn trai phải nhạy cảm, tinh tế và luôn quan tâm tới nhu cầu của mình. Khi chàng hỏi “Sinh nhật em, em muốn anh tặng gì?” thì cứ một mực “Anh tặng gì em cũng thích”. Nhưng đến khi mở món quà thấy không đúng ý thì giận dỗi trách vô tâm không đoán được sở thích của mình.

Ngay cả bác Google còn cho ra hàng triệu đáp án với từ khóa của bạn, thì thử hỏi một người đàn ông bình thường làm sao có thể đoán đúng ý bạn với …0 từ khóa? Nếu có thì đó thường là những anh họ Sở, suốt ngày chỉ giỏi đúng một món: săn gái.

Đàn ông tốt thường đơn giản, họ không săn đón, không giỏi đoán ý, nhưng nếu phụ nữ nói thẳng với họ cô ấy muốn gì, có phải bắc thang lên trời hái sao họ cũng sẽ cố làm cho bằng được.

3. Đòi bình đẳng nhưng luôn muốn được ưu tiên

Các nàng luôn đòi “nam nữ bình đẳng” nhưng:
– Hẹn hò ăn uống, xem phim, đi chơi: chàng trả
– Sinh nhật nàng, 20/10, 8/3, Valentine, Noel, Kỷ niệm ngày yêu nhau… chàng mua quà tặng nàng. Chưa kể là sinh nhật ba mẹ nàng, sinh nhật em gái nàng… chàng mà không có quà là giận cả tuần.
Trong khi đó:
– Sinh nhật chàng: chàng cũng phải mời nàng đi ăn
– Cãi nhau: chàng phải xin lỗi (dù nàng sai)
– Nàng ốm: chàng xin lỗi (lỗi để nàng ốm)
– Chàng ốm: chàng cũng phải nhận lỗi (đi chơi nhiều)…
– …..
Nàng ơi, nhìn xuống mà coi, vai chàng phải gánh bao nhiêu là tình phí (cả vật chất lẫn tinh thần), như vậy có bình đẳng không?

4. Sáng nắng, chiều mưa, trưa áp thấp

Hủy hẹn phút cuối với lý do rất “chính đáng”: không thích; muốn ăn món này, đến nơi lại bảo thích món khác; đang vui cười tíu tít, tự nhiên ôm mặt khóc ngon lành… đấy là những biểu hiện của thói sáng nắng chiều mưa, trưa áp thấp của các nàng.

Thiệt tình, không biết đó là tính cách bẩm sinh hay chỉ là nàng cố ý “hành hạ” chàng. Dường như trong mắt các cô nàng, hễ chàng nào càng giỏi chịu đựng thì tình yêu dành cho nàng càng lớn. Nếu chàng vì nàng mà đánh mất sĩ diện, mất bạn bè, quên gia đình, nàng lại càng thích.

Không biết nàng có bao giờ thấy mình quá đáng không?

5. Cưa sừng làm nghé

Với tâm lý muốn được chở che, bảo bọc, các nàng luôn tỏ ra mình ngây thơ bé bỏng một cách đáng thương. Có những cô nàng lúc nào cũng thỏ thẻ “tuỳ anh quyết định”. Có những cô nàng luôn chứng tỏ “em hãy còn bé lắm mấy anh ơi” bằng những câu hỏi ngây ngô, những hành động trẻ con, và hở chút là sụt sùi nước mắt. Vậy chứ chỉ cần sà vào đám bạn gái, nàng sẽ biến thành một chuyên gia tư vấn tâm lý sành sỏi nhất trần đời.

Thực ra, con gái không cần tỏ ra ngây thơ mới được yêu. Những cô nàng trưởng thành, chín chắn luôn tìm được một tình yêu thực sự bền vững và là niềm tự hào cho người yêu.

Khánh Đinh

Từ khóa: