Đàn ông tâm tình điều gì trên bàn nhậu?

Cánh phụ nữ thường bị mang tiếng là “nhiều chuyện”, “bà tám” vì họ gặp nhau là bô lô ba la đủ thứ chuyện trên đời. Người ta còn ví von “có 2 phụ nữ và 1 con vịt là thành cái chợ”. Nhưng đàn ông, nếu không “nhiều chuyện” thì ngồi khề khà hàng tiếng trên bàn nhậu để làm gì. Hay vì họ toàn nói những chuyện lớn lao?

Nhau

1. Một nửa thế giới

Phụ nữ chính là đề tài ưu tiên hàng đầu của đàn ông trên bàn nhậu. Đối tượng đầu tiên có thể là các nữ đồng nghiệp xinh đẹp, rồi đến ít xinh đẹp hơn. Sau đó là hot girl, hot lady nào đó ở xứ Việt lẫn trời Tây. Chân dài, chân ngắn, bưởi to bưởi nhỏ, mông bé mông xinh… tất tần tật đều đưa lên bàn nhậu.

2. Làm giàu không khó

Đàn ông lúc nhậu, trong câu chuyện lúc nào cũng có một phần của công việc. Ngoài ra, trong suy nghĩ của cánh đàn ông bao giờ cũng ngập tràn hàng trăm định hướng làm giàu. Khi vào bàn nhậu, họ chia sẻ cho nhau nghe vô cùng quyết tâm và hăng hái.

Cũng có người sau cuộc nhậu bắt tay thực hiện mưu đồ nhưng phần lớn thì chiến lược làm giàu tan hẳn đi cùng với men say.

3. Quốc gia đại sự

Bất kỳ sự kiện chính trị – xã hội nóng hổi nào, họ cũng háo hức thảo luận và đưa ra ý kiến. Họ sẵn sàng đóng vai của Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Giao thông, Bộ Y tế, Bộ Tài chính… đưa ra những chiến lược mang tầm quốc gia và quóc tế. Các vị khách của những quán nhậu cũng không ngại ngần tham mưu cho tổng thống của hầu hết các quốc gia.

Nếu muốn nghe “chém gió” về chiến tranh, quân sự, nạn đói, khủng bố… không đâu thích hợp bằng quán nhậu.

4. Món nhậu đặc sản

Những món ăn đặc sản, quý hiểm, lạ lùng mà mỗi ông có dịp thưởng thức là đề tài hết sức hào hứng trên bàn nhậu. Hết ông này khoe đã từng nhậu chuột con hấp cơm ngon tuyệt ở miệt Cà Mau thì sẽ đến ông khác khoe nhậu với món nhái ôm mặng vùng Tây Bắc, rồi lan man đến hàng chục món độc lạ khác như nhộng ve sầu rang muối, đuông dừa sống tắm nước mắm, rắn mối chiên giòn…

Đây là lý do thỉnh thoảng mấy ông chồng nhậu về nhà cứ đòi hỏi vợ nấu nhiều món quái dị không hiểu nổi.

5. Tửu lượng – đẳng cấp quý ông

Khi ngà ngà say, hoặc khi có một chiến hữu gục tại bàn thì vấn đề “tửu lượng” bắt đầu được đưa ra bàn luận. Lúc này, các chiến hữu còn lại sẽ cãi nhau xem tửu lượng ai cao nhất. Và hễ người nào tửu lượng càng cao thì càng bản lĩnh và càng xứng đáng được tôn trọng.

Điều này hết sức vô lý nhưng càng vô lý hơn nếu đi cãi lý với người say.

Susu

Từ khóa: