Đời sinh viên và 5 lời rủ rê nên từ chối dứt khoát

Tuổi trẻ thường ham vui và thừa năng lượng hưởng ứng những cuộc vui. Tuy nhiên, có những cuộc vui để lại hậu quả nghiêm trọng, đôi khi huỷ hoại cả cuộc đời. Bởi vậy, hãy sáng suốt từ chối trước những rủ rê trước khi hối hận thì đã muộn. 

Tat xau

1. Cờ bạc là bác thằng bần

Ngày nay, cờ bạc ngày càng biến tướng dưới nhiều hình thức, trong cuộc sống thực tế đến online. Nếu bạn bị ai đó rủ rê chơi cờ bạc dù ở hình thức nào thì hãy lập tức từ chối trước khi nó “nuốt chửng” bạn.

Không ai giàu lên từ cờ bạc nhưng tan cửa nát nhà, thậm chí phải lâm vào cảnh tù tội vì cờ bạc thì không ít.

2. Rượu ngon không có bạn hiền

Nếu bạn được đối tác mời uống một chung rượu tại một bữa tiệc thì không sao, nhưng nếu bị một tên nghiện rượu rủ rê thì hãy coi chừng, rất có thể bạn sẽ trở thành một “hủ hèm” thứ thiệt.

Bạn biết đó, rượu không quá mắc để mua nhưng nó lại là thứ “thuốc độc” hủy hoại sức khỏe từng ngày. Nó có thể lấy đi sự tỉnh táo khiến bạn mất kiểm soát, để rồi bạn lỡ tay hành động ngu dại và phải ôm hận suốt đời.

3. Băng nhóm “oai hùng”

Thời đại này rất nhiều người tự xưng là “anh cả, chị cả” rồi thành lập băng nhóm, mở địa bàn. Nếu lỡ như bạn bị kẻ lạ ngọt ngào mời gọi tham gia vào băng nhóm đó thì đừng dại dột nhận lời. Có thể ban đầu là những buổi nói chuyện bình thường, nhưng về sau bạn sẽ vô tình trở thành tay sai chuyên nghiệp.

Đừng tham gia vào bất kỳ hoạt động đánh nhau có tổ chức, nhất là chuyện xích mích chẳng liên quan gì đến bạn. Bởi lẽ, dù đánh hay không đánh, việc bạn tham gia băng nhóm rất có thể khiến bạn bị quy trách nhiệm hình sự.

4. Luyện “chưởng” online

Chơi game sẽ giúp rèn luyện sự nhạy bén cho trí não nhưng nó sẽ thành một chất gây nghiện nếu bạn mất kiểm soát, đặc biệt đối với các game tương tác trực tuyến, tốn nhiều tiền để nâng cấp độ.

Rất nhiều trường hợp đau lòng xảy ra như cháu giết bà, con đánh chết cha mẹ, trộm cắp, lừa đảo,… chỉ vì lấy tiền chơi game. Vậy nên hãy cẩn trọng trước lời mời chơi game của “tay nghiện”.

5. Tăng 5 cho “tới đỉnh”

Bạn nên quyết liệt từ chối đề nghị đi chơi qua đêm, đặc biệt là với người lạ. Có rất nhiều nguy cơ không tốt có thể xảy đến với bạn qua một đêm “thơ dại” như: bị xúc phạm thân xác, bị bắt cóc, dùng thuốc lắc,… Khi tỉnh dậy, bạn sẽ thấy cuộc đời này tối tăm hơn cả đêm tối mà bạn vừa trải qua.

Có rất nhiều trò vui lành mạnh để tận hưởng, hãy tỉnh táo để đừng lãng phí vào những cuộc vui mang tính “huỷ diệt”.

Lit Art

Từ khóa: