Đừng để Facebook của bạn bị lấy cắp!

Chắc chắn chẳng ai muốn Facebook của mình bị lấy cắp rồi bị đem ra sử dụng với nhiều mục đích xấu. Nhưng bảo vệ Facebook để tránh bị hack bằng cách nào?

Chong hack fb

1. Facebook bị hack nghĩa là tài khoản bị đánh cắp

Một ngày đẹp trời, bạn bị người quen gọi điện than phiền về việc bạn lên facebook dụ người ta nạp tiền vào tài khoản của bạn. Quá động trời! Đời nào bạn làm chuyện đáng xấu hổ như vậy.

Nhưng tình ngay lý gian! Giải thích làm sao với tất cả mọi người khi Facebook rõ ràng mang tên bạn, với hình đại diện do chính bạn chọn. Sự thật đau lòng là Facebook của bạn đã bị hack, tức là bị người xấu lấy cắp.

2. Chúng hack Facebook để làm gì?

Bất kỳ facebook lỏng lẻo nào cũng có thể nằm trong tầm ngắm của bọn xấu luôn rình rập chờ cơ hội là hack.

Chúng lấy cắp tài khoản để làm gì? Để giả danh bạn, lợi dụng uy tín của bạn đi lừa gạt những người trong friend list của bạn. Mục đích chính là dụ dỗ những người thân của bạn chuyển tiền vào tài khoản hoặc nạp card điện thoại

Facebook của ca sĩ Lệ Quyên đã từng bị lấy cắp và không ít fan hâm mộ của nữ ca sĩ đã chuyển tiền cho bọn xấu mà cứ ngỡ đang giúp thần tượng của mình.

3. Tại sao người dùng Facebook Việt Nam dễ bị hack?

Mạng xã hội facebook phát triển rất mạnh tại Việt Nam với tỷ lệ 1/3 dân số sử dụng. Việt Nam luôn nằm trong top quốc gia phát triển Facebook mạnh nhất đồng thời cũng là nơi có tỉ lệ người bị đánh cắp tài khoản mạng xã hội cao nhất.

Nguyên nhân là do người dùng không biết cách tạo một mật khẩu mạnh cũng như không biết cách sử dụng các công cụ bảo mật mà Facebook đã cung cấp.

4. Chống hack Facebook bằng cách nào?

Trước tình trạng các Facebooker “khổ sở” với đại dịch hack, một tổ chức phi lợi nhuận chuyên về bảo mật và phát triển của Canada là SecDev Foundation đã phát động chiến dịch chống hack Facebook (#ChongHackFB).

Theo bà Trịnh Thu Phương – Giám đốc Chiến dịch #ChongHackFB, mục tiêu của chiến dịch là vận động nâng cao ý thức về bảo mật tài khoản online dành cho người sử dụng Facebook ở Việt Nam.

Thu Phuong Trinh

Trịnh Thu Phương – Giám đốc Chiến dịch #ChongHackFB

Hãy bảo vệ Facebook tức là bảo vệ chủ quyền của bạn đối với tài khoản Facebook do bạn tạo ra. Thật đơn giản, chỉ cần: Kích hoạt chế độ “2 lớp bảo mật” trên Facebook của bạn, hoặc  google cụm từ khóa “2 lớp bảo mật Facebook”, bạn sẽ tìm được rất nhiều cách hướng dẫn.

Nhóm hoạt động: https://www.facebook.com/chonghacktaikhoan

5. Những ai đã tham gia chiến dịch #ChongHackFB?

Rất nhiều bạn trẻ và phần lớn các sao Việt đều hào hứng với chiến dịch này. Bởi vì, theo lẽ thường tình, các tên trộm thường nhắm vào nhà giàu – ở đây là những người giàu uy tín, giàu bạn bè, người quen biết, fan hâm mộ.

Lệ Quyên, Ngô Thanh Vân, Hoàng Thuỳ Linh, Tú Vi, Tronie, Nhóm 365… đều đã tham gia chống hack facebook.

Diễn viên Ngô Thanh Vân

Diễn viên Ngô Thanh Vân

Ca sĩ Lệ Quyên

Ca sĩ Lệ Quyên

Ca sĩ - diễn viên Hoàng Thùy Linh

Ca sĩ – diễn viên Hoàng Thùy Linh

Nhóm 365

Nhóm 365

Diễn viên Tú Vi

Diễn viên Tú Vi

MC Hoàng Trí

MC Hoàng Trí

Ca sĩ Tronie

Ca sĩ Tronie

Bạn cũng hãy thực hiện biện pháp bảo vệ tài sản vô giá của mình trên facebook ngay và luôn. Nào, nhanh chóng bật 2 lớp bảo mật nào!

Mai Khôi

Từ khóa: