Hạnh phúc là khi có được một người bạn tốt

Nếu bạn có một tình bạn hội đủ 5 tiêu chí dưới đây, bạn đang sở hữu cả một kho vàng đấy. Không nhiều người hạnh phúc như bạn đâu.

ban tot, tinh ban

1. Sẵn sàng nghe bạn than thở

Có những nỗi đau không thể miêu tả bằng lời, giống như khi bạn mới chia tay người yêu, hay mất đi một người thân.  Cũng có khi nỗi buồn lo của bạn chỉ đơn giản như cãi nhau với Sếp, bất hoà với cha mẹ. Những lúc đó bạn cần một người kề bên để san sẻ. Và tất nhiên, bạn thân sẽ ở bên bạn.

Họ có thể ngồi với bạn hàng giờ, lắng nghe bạn kể lể hoặc chỉ để trông chừng bạn. Hoặc sẽ tinh tế vỗ vào vai bạn, nắm tay bạn, hay thậm chí khóc cùng bạn nếu như không biết an ủi bạn thế nào.

2. Hòa giải sau những giận hờn

Không có mối quan hệ nào mà không có lần xảy ra bất hòa, kể cả tình bạn. Vậy nên vượt qua điều đó cũng chính là “phép thử” cho một tình bạn lâu bền.

Đôi khi cả hai sẽ nổi giận chẳng thèm gặp nhau một thời gian, song nếu là tình bạn thật sự thì chuyện đó sẽ nhanh chóng qua đi. Bạn tốt sẽ là người nhận ra sự “tất nhiên” của xung đột, để rồi thấu hiểu, hòa giải cho nhau.

3. Mắng xối xả khi bạn lầm đường lạc lối

Giả sử lúc nào đó trong cuộc đời phiền nhiễu này bạn đi sai đường, hay rơi vào tình trạng bế tắc thì chắc chắn người bạn tốt sẽ không buông bỏ bạn, ngược lại sẽ cho bạn những lời khuyên đúng đắn, kịp thời.

Thậm chí, họ có thể tặng bạn một cú đấm nếu bạn chưa nhận ra cái sai, lúc đó đừng nghĩ họ ghét bạn. Chính những người “quyết liệt” như thế mới chính là những người bạn đáng quý nhất.

4. Không phân biệt sang hèn

Một người bạn tốt là một người không phân biệt đối xử với bạn, không xem trọng gia cảnh xuất thân. Họ sẽ luôn tôn trọng và bình đẳng với bạn. Họ sẽ tinh tế đi cùng bạn đến những nơi phù hợp túi tiền, khiến bạn thấy thoải mái.

Đặc biệt, họ không ghen tỵ nếu bạn giàu có và không thương hại nếu bạn ít tiền.

5. Luôn giữ lời hứa

Chữ “tín” luôn được đề cao trong mọi mối quan hệ, đặc biệt giữa những người bạn thân. Điều này thể hiện ở nhiều khía cạnh, và quan trọng nhất chính là giữ đúng lời hứa và có trách nhiệm với tình bạn.

Không ai có thể an tâm khi bên cạnh mình là một kẻ hay nuốt lời, có thể phản bội mình bất kỳ lúc nào. Bạn tốt phải là một người cho bạn lòng tin cái đã!

Hoài Bảo