Hào hứng với bộ 5 bí kíp “Phép ứng xử dành cho trẻ em”

Sáng ngày 06/8/2016, ban điều hành dự án Kid’s Book đã cho ra mắt bộ sách “Phép ứng xử dành cho trẻ em”. Đây được xem là một bước đột phá trong việc tiếp nhận những bài học giáo dục cũng như vận dụng trong đời sống. Bộ sách gồm 5 cuốn với những nội dung phong phú và đa dạng.

IMG_20160806_1

Các dịch giả đang trao đổi về bộ sách (Ảnh: Thái Vũ)

1. Phép ứng xử thường ngày: Lịch sự và tiết kiệm

Hầu hết con trẻ đều được người lớn dạy cách ứng xử trong đời sống thường nhật, những ảnh hưởng mà người lớn mang lại cho trẻ nhỏ là rất lớn.

Qua cuốn sách này, bố mẹ có thể cùng trẻ trao đổi về cách nói chuyện, các gọi điện thoại, cách giữ nhà, gửi thư, … sao cho hợp lí và hiệu quả nhất. Qua đó, bố mẹ và trẻ có nhiều thời gian hơn để hiểu hơn về nhau, khoảng cách vì thế cũng nhanh chóng được thu hẹp.

2. Phép ứng xử khi ăn uống: Nghiêm túc và văn minh

Ăn uống là một hoạt động thường nhật diễn ra hằng ngày, đặc biệt ở những năm đầu đời, việc ăn uống diễn ra một cách thường xuyên hơn.

Trẻ sẽ học được rất nhiều thứ thông qua cuốn sách này, từ cách ngồi xuống bàn sao cho đúng đến việc trẻ phải xử sự như thế nào khi ăn ngoài trời, khi vào nhà hàng hay tiệm ăn nhanh, … Từ đó, cuốn sách mang đến cho trẻ một cách nhìn trung thực nhất, định hướng và tạo hành vi tốt ngay từ nhỏ.

3. Phép ứng xử khi ra ngoài: An toàn và thuận lợi

Càng lớn, trẻ càng muốn tiếp xúc với những thứ xung quanh, đó dường như trở thành một nhu cầu thiết yếu mà các bậc phụ huynh nên chú ý để giúp đỡ, tạo điều kiện cho trẻ.

Trẻ dần làm quen cách đi xe đạp, xe bus, xe điện, … sao cho an toàn, không ảnh hưởng hoặc làm phiền đến người xung quanh. Hơn nữa, trẻ sẽ có những ứng xử phù hợp khi tham gia một buổi hòa nhạc, chiếu phim, … hay những lúc cùng gia đùnh tham gia leo núi, đi thuyền, đi máy bay, …

4. Phép ứng xử khi giao tiếp: Nhạy bén và linh hoạt

Phụ huynh cần dạy trẻ cách giao tiếp với những người xung quanh, điều này tạo nên một thói quen tốt trong việc định hình tính cách sau này.

Những lúc ở bên con, thông qua cuốn sách này, phụ huynh có thể cùng trẻ trao đổi về cách chào hỏi ông bà, cô chú, thầy cô, … Ứng xử trong những môi trường khác nhau đem lại cho trẻ sự tự tin, năng động và hoạt bát trong việc giải quyết vấn đề. Đây cũng chính là lí do để cuốn sách này ra đời.

IMG_20160806_2

Bộ sách gồm 5 tập, kết hợp hình minh họa sinh động, bắt mắt. (Ảnh: Thái Vũ)

5. Phép ứng xử trong lễ hội, sự kiện mỗi năm: Tôn trọng và phù hợp

Ở một độ tuổi phù hợp hơn, phụ huynh nên định hướng cho trẻ các ứng xử phù hợp nhất khi tham gia các lễ hội, sự kiện. Đây là điều rất quan trọng, chứng tỏ trẻ có thực sự hiểu biết và không khéo trong hành vi hay không.

Cuốn sách cho bố mẹ và trẻ những điều nên làm, nên tránh khi Tết đến hay vào những sự kiện trong năm như: ngày của Mẹ, ngày của Cha, …

Cuốn sách được dịch bởi Nguyễn Thu Hương, Nguyễn Đỗ An Nhiên, Lê Thị Lan Hương. Sách gồm 5 tập, mỗi tập gồm 36 tranh in màu, bìa tay gấp, phát hành tại các nhà sách trên toàn quốc.

Thái Vũ

Từ khóa: