Hãy làm ngay 5 điều này để cho cuộc sống tốt hơn

Hãy dành ít nhất 15 phút mỗi ngày gạt bỏ tất cả chỉ để tập trung lắng nghe con cái, chơi đùa với chúng. Hạn chế việc chỉ trích, phê bình, chê bai. Khen ngợi nhiều hơn, động viên nhiều hơn và gợi ý cho chúng những điều hay lẽ phải…

water-fight-442257_960_720

Dành thời gian vui đùa với con cái – điều tuyệt vời bạn nên làm trong năm 2016

1. Cân bằng ngân sách chi tiêu trong gia đình

Hãy trung thực nhìn lại tình hình thu – chi trong gia đình và cân đối ngân sách kỹ lưỡng. 2016 không phải là năm dễ kiếm tiền nên đừng vung tay quá trán.

Có thể tham khảo cách chi tiêu sau: 70% cho tiền nhà, thực phẩm, di chuyển và các hoá đơn; 15% tiết kiệm, đầu tư và 15% cho giải trí.

2. Mạnh dạn thay đổi công việc

Hãy tìm kiếm một công việc mới để được có mức thu nhập xứng đáng. Nếu không thay đổi công ty, hãy đề nghị được tăng lương hoặc tăng chức.

Đừng lo lắng mình không đủ năng lực cho công việc mới, vị trí mới. Chắc chắn chúng ta sẽ khắc phục được những trở ngại ban đầu với quyết tâm và ý chí.

3. Tập thể dục mọi lúc mọi nơi

Tập thể dục không bao giờ thừa. Đừng viện lý do quá bận rộn. Miễn là bạn có ý thức tập thể dục, bạn có thể thực hiện mọi lúc mọi nơi mà không cần đến phòng gym.

Đi bộ hoặc leo thang bộ từ bãi giữ xe vào văn phòng, siêng năng làm việc nhà thay vì giao phó cho giúp việc, tập vài động tác nhẹ nhàng trên giường ngủ. Hoặc bày trò thi thố vận động giữa các thành viên trong gia đình.

4. Thường xuyên nấu ăn ở nhà

Không phải bàn cãi gì, nấu ăn ở nhà đem lại lợi ích 3 trong 1: vừa hợp vệ sinh vừa tiết kiệm chi tiêu vừa mang lại không khí gia đình đầm ấm.

Các ông, các anh nên tránh tụ tập nhậu nhẹt sau giờ làm. Hãy về sớm phụ vợ chuẩn bị bữa ăn cho gia đình.

5. Hãy dành thời gian cho con cái

Con cái không đợi chúng ta rảnh rỗi rồi mới lớn lên. Nếu không dành thời gian vui đùa với chúng, ngoảnh qua ngoảnh lại chúng đã lớn và hết tuổi… thích chơi với ba mẹ.

Hãy dành ít nhất 15 phút mỗi ngày gạt bỏ tất cả chỉ để tập trung lắng nghe con cái, chơi đùa với chúng. Hạn chế việc chỉ trích, phê bình, chê bai. Khen ngợi nhiều hơn, động viên nhiều hơn và gợi ý cho chúng những điều hay lẽ phải.

Bửu Chế

Từ khóa: