Hứng khởi như thể thao trên cát

Con người thật biết bày những trò chơi cho cuộc sống thêm thú vị. Những môn thể thao chơi trên cát làm cho niềm hứng khởi tăng lên bội phần. Nếu không tin, bạn hãy thử ít nhất một lần nhé!

1. Bóng chuyển bãi biển

ảnh: iplonker.com

ảnh: iplonker.com

Bóng chuyền bãi biển, phiên bản khác được chơi trên cát của bóng chuyền với chỉ hai người mỗi bên. Nó được công nhận trở thành một môn thể thao vào năm 1987 và từ năm 1996 trở đi, được thêm vào các môn thể thao Olympic.

Nếu nắm được những động tác cơ bản về bóng chuyền và đang đứng tại một bãi biển thì bạn hoàn toàn có thể chơi môn thể thao này. Cảm giác dẫm chân lên cát để hứng bóng, cảm nhận ánh nắng và khí trời của đại dương, đó sẽ là những trải nghiệm tuyệt vời dành cho bạn.

2. Bóng ném bãi biển

ảnh: hamptonroads.com

ảnh: hamptonroads.com

Bóng ném là môn thể thao đồng đội, trong đó hai đội mỗi đội có bảy cầu thủ sẽ cố gắng ném một quả bóng vào gôn của đối phương. Không chỉ được tổ chức trong sân nhà, bóng ném còn được chơi nhiều trên sân cát.

Ở Việt Nam, môn thể thao này được đầu tư sân chơi tại các thành phố (tỉnh) biển như: Nha Trang, Bình Định, Khánh Hòa.

3. Khúc côn cầu trên cát

ảnh: paramoreredd.com

ảnh: paramoreredd.com

Đây là một môn thể thao phổ biến tại Âu Mỹ. Trong đó, hai đội thi đấu với nhau bằng cách cố gắng điều khiển một quả bóng hay một đĩa tròn và cứng, vào khung thành của đội kia, bằng gậy chơi khúc côn cầu. Ngoài các loại sân băng, sân cỏ, pa tanh, khúc côn cầu còn được chơi trên sân cát. Nếu được tổ chức thi đấu tại bãi biển, thì nó được gọi là Khúc côn cầu bãi biển.

4. Đua xe địa hình trên cát

ảnh: theworldlink.com

ảnh: theworldlink.com

Để tham gia môn thể thao này, bạn phải có cho mình trước tiên là một chiếc xe đua. Xe đua trên cát có nhiều loại: ô tô 4WC, ô tô 4WD, xe ATV/UTV,… Cảm giác thú vị mà hoạt động thể thao này mang lại chính là cảm giác khi bạn ngồi điều khiển chiếc xe ô tô của mình, vượt qua địa hình cát gồ ghề để chinh phục đường đua.

5. Đua lạc đà

ảnh: epochtimes.fr

ảnh: epochtimes.fr

Nghe cái tên “đua lạc đà” thôi là các bạn đã thấy ngay sự thú vị của hoạt động thể thao này. Đây là một hoạt động rất được yêu thích, thậm chí trở thành một lễ hội lớn tại các nước thuộc khu vực Trung Cận Đông hay Âu Mỹ.

Để tham gia hoạt động này, bạn chắc rằng mình đang đứng trên một đường đua cát, và tất nhiên phải có một chú lạc đà cạnh bên. Tại trường đua, những chú lạc đà này đều được huấn luyện kĩ càng và rất thân thiện với con người. Nói thật, không cần phải đua, chỉ cần ngồi trên lưng chúng thôi cũng đã tuyệt vời lắm rồi!

Trần Phong