Karaoke tại nhà vào dịp Tết: Niềm vui hay thảm họa?

Karaoke tại nhà là hoạt động giải trí sôi nổi. Tuy nhiên, nhiều gia đình lại “quá sôi nổi” khiến cho không ít hàng xóm xung quanh phải khó chịu, than phiền.

karaoke

1. Karaoke tại nhà, ca sao cho vừa?

Karaoke tại nhà góp nên niềm vui cho gia chủ. Nhưng đôi khi niềm vui ấy lại gây khó chịu cho bà con lối xóm. Bởi lẽ, không phải ai cũng có nhu cầu “muốn ca”, và việc nghe người khác ca hát la ó suốt đêm là chuyện không dễ chấp nhận.

2. Hạn chế gây ô nhiễm tiếng ồn

Hoạt động karaoke có thể gây ra ô nhiễm tiếng ồn. Âm thanh quá lớn có thể khiến người ta nhói tai, tức ngực, thậm chí không thể làm việc. Trong khi bạn đang ca hát tưng bừng, rất nhiều người cần được nghỉ ngơi, cần được làm việc.

3. Hãy tôn trọng “người nghe”

Hát hay không bằng hay hát. Nhưng “hay hát” không phải để “tra tấn” người khác. Nếu có giọng hát hay, biết đâu bạn sẽ khiến hàng xóm mê mẩn. Còn nếu giọng hát của bạn quá khiêm tốn, thì nên hát với âm lượng vừa phải, tránh gây phản cảm.

4. Thử đến các phòng karaoke

Thay gì karaoke ở nhà, với không gian quen thuộc, tại sao bạn không thử đến các phòng karaoke nếu có điều kiện vào dịp Tết. Bạn có thể đặt phòng trước để tránh “kẹt phòng”. Khi ấy, bạn có thể thỏa sức ca hát mà không gây phiền cho ai cả.

5. Thay karaoke bằng hoạt động khác

Tết về, sẽ có rất nhiều hoạt động để bạn vui chơi giải trí. Thay gì chọn karaoke ngồi một chỗ, sao bạn không ra ngoài tìm kiếm các niềm vui khác: ngắm cảnh xuân, đi ăn, ra phố đi bộ, chợ hoa, au lịch sinh thái,… Rất nhiều điều sẽ khiến bạn thấy phấn khởi đấy!

Karaoke tại nhà là hoạt động giải trí sôi nổi, vui tươi của hộ gia đình. Nhưng sẽ trọn vẹn hơn nếu việc vui chơi này được cân nhắc, không làm ảnh hưởng đến người khác. 

Lam An

Từ khóa: