Lấy lòng hàng xóm bằng 5 điều giản dị

Hàng xóm quan trong đến nỗi ông bà ngày xưa răn dạy: Bán anh em xa, mua láng giềng gần. Thế nên hãy nhanh chóng lấy lòng hàng xóm ngay khi dọn đến nơi ở mới. Hãy chứng tỏ bạn và gia đình cũng là những người hàng xóm đáng đáng mến.

Du tiec tan gia

1. Chào hỏi, ra mắt với hàng xóm

Cách tốt nhất để làm quen dĩ nhiên là chào hỏi. Đặc biệt nếu đã chọn ở lâu tại một nơi nào đó thì việc làm quen với mọi người càng sớm lại càng tốt.

Ngay khi dọn xong nhà mới, bạn hãy nhanh chân đi chào hỏi mọi người xung quanh và nhớ phải giữa thái độ hòa nhã. Đừng suốt ngày đóng cửa kín mít rồi chẳng thèm để ý đến ai, bỡi lẽ sẽ đến lúc bạn phải nhờ đến sự trợ giúp của hàng xóm.

2. Tặng quà nhỏ cho hàng xóm

Nếu bạn có điều kiện, hãy dành tặng những người bạn mới vài món quà nhỏ. Những món quà này không cần phải quá giá trị đâu, cái quan trọng là nó phải được gói cẩn thận và tự tay bạn trao tặng.

Hãy thử chia sẻ với hành xóm ít món ngon tự làm, quà quê hay vài chậu hoa xinh đẹp xem sao. Chắc hẳn sẽ không có hàng xóm nào có thể từ chối những món quà ý nghĩa  này cả.

3. Mời hàng xóm một bữa cơm thân mật

Việc này thường được tổ chức với chỉ vài người quen, nhưng “trước lạ sau quen”, do vậy bạn đừng ngại mời thêm vài người hàng xóm vừa gặp khi mới dọn đến. Bữa tiệc này không cần phải cầu kỳ, hay phải khoe mẽ tài sản mà quan trọng là sự thân thiện của bạn mà thôi.

Bạn đừng ngại trổ tài nấu nướng, bởi chả ai có thể từ chối tâm huyết của bạn. Thế nên chỉ cần bạn khéo léo nấu một nồi cà ri to, hay một nồi bún lớn là đã đủ gắn kết với những người bạn mới này rồi.

4. Luôn mỉm cười khi gặp hàng xóm

Giả sử một buổi sáng bạn bước ra đường và gặp một nụ cười hòa nhã, kèm theo đó là một câu chúc tốt lành từ người hàng xóm mới dọn đến, chắc chắc điều đó sẽ khiến bạn cảm thấy vui và may mắn đúng không?

Không nên hà tiện nụ cười, nhất là để dành tặng cho chính bạn và những người xung quanh.

5. Góp phần làm đẹp nơi đang sống

Đừng khép mình với những công việc xã hội xung quanh. Đặc biệt là việc dọn vệ sinh khu phố thì bạn nên tham gia, nó sẽ giúp bạn gần gũi hơn với mọi người.

Còn nếu bạn không có dịp để làm việc đó thì mỗi sáng khi quét sân trước nhà mình, thì lâu lâu hãy tiện tay quét một chút cho con hẻm hay hành lang bạn ở. Hình ảnh của bạn sẽ đẹp rất nhiều trong mắt hàng xóm đấy.

Sky Hope

Từ khóa: