Một người bạn thân khác giới luôn là một người bạn tuyệt vời

Ai đã từng có một người bạn thân không cùng giới tính, sẽ hiểu tình bạn thực sự ấm áp thế nào. Một người bạn tuyệt vời luôn có được một thứ tình cảm bền chặt, không so đo, không then tỵ và tương trợ lẫn nhau một cách tuyệt vời nhất theo quy luật bù trừ.

besties

1. Nhà tâm lý học về “phe bên kia”

Không phải chuyện gì bạn cũng có thể chia sẻ với những người bạn cùng giới, nhất là chuyện về “bồ bịch” chẳng hạn. Bởi lẽ nếu bạn hỏi về chuyện này, “hội phụ nữ” khó lòng mà giữ kín bí mật cho bạn.

Do đó hãy kiếm một người bạn thân khác giới để tâm sự. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về tâm lý các chàng trai thì hãy đi tìm một bạn thân nam để họ chia sẻ với bạn tâm tư nam giới. Bạn biết đó, nam nữ luôn tò mò những câu chuyện về nhau. Điều đó sẽ hai phái có được nhiều câu chuyện thú vị, đa chiều. Ngoài ra giữa nam và nữ luôn có sự tôn trọng nhất định.

2. Song kiếm hợp bích

Thông thường,nam giới thường rất thẳng thắn, tính cách mạnh mẽ, nhanh nhẹn,…Nữ giới thì hiền hòa, đằm thắm, từ tốn hơn. Vậy nên đôi bạn nam nữ luôn là một “cặp đôi bù trừ” hoàn hảo.

Cuộc sống luôn ẩn chứa nhiều khó khăn và trở ngại. Sẽ đến lúc các bạn nam phải nương tựa bạn nữ, và ngược lại các bạn nữ sẽ sà vào lòng bạn nam. Chẳng hạn, bạn nam sẽ là một “tài xế” trung thành, còn bạn nữ là một “trợ lý” chuyên nghiệp. Cả hai sẽ luôn đồng điệu, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

3. Cặp đôi hoàn hảo cho nhiều trường hợp

Nếu bạn đã qua 20 và vẫn chưa có mảnh tình nào vắt vai nào, chắc chắn bạn sẽ hiểu được nỗi khổ khi phải nghe “lải nhải” liên hồi về việc “kiếm người yêu”. Mà thực sự thì những câu hỏi này sớm hay muộn cũng sẽ khiến những FA (forever alone) phát điên lên thôi.

Những lúc như thế mà có một người bạn thân khác giới thì tuyệt vời làm sao. Vì bạn chỉ việc nhờ lấy người ấy thể hiện sự “hợp rơ” giữa hai người trước mặt những kẻ “soi mói” thì chắc chắn họ sẽ không làm phiền bạn nữa!

4. Không bao giờ so sánh

Nam giới và nữ giới luôn có những ranh giới nhất định để hai giới không phải “săm soi, ganh tỵ” lẫn nhau. Bởi lẽ chẳng bao giờ bạn đi so sánh chàng trai này với cô gái kia. Nhưng giữa hai bạn nữ, hay hai bạn nam với nhau, chính họ cũng dễ cảm thấy ganh tỵ nếu người kia trội hơn mình.

Vậy nên có một người bạn thân khác giới sẽ giúp bạn an toàn, cũng tránh việc giận dỗi vô cớ. Thậm chí, hai người bạn khác giới sẽ luôn khuyên nhủ nhau để cả hai trở nên hoàn thiên hơn mỗi ngày.

5. Nền tảng tiến đến “tình yêu”

Bạn bè thông thường sau khi chơi sẽ có sẵn một sự “hợp cạ” kỳ diệu, đôi khi hai người bạn còn rõ về nhau hơn cả các đôi tình nhân. Thế nên chẳng có gì ngạc nhiên khi trên đời không thiếu đôi “thanh mai trúc mã” từ bạn bè trở thành những cặp “tình nhân” hạnh phúc.

Có thể bạn sợ rằng nếu “tình yêu” giữa bạn bè dễ “tan vỡ”, thì sẽ rất khó trở lại thành bạn như cũ. Song đừng lo bởi “tình bạn” thực sự còn mạnh mẽ, bao dung hơn cả tình yêu.

Lit Art

Từ khóa: