Nếu là phụ nữ, hãy xem 5 người này là thần tượng của bạn!

Ông cha ta thường nói: “Đàn ông xây nhà, đàn bà xây tổ ấm” nhằm đề cao vai trò của người phụ nữ trong gia đình. Tuy vậy, phụ nữ cũng đang ngày càng khẳng định vị thế và tầm ảnh hưởng của mình trong xã hội. 5 người phụ nữ sau đây khiến bạn nhận thấy rõ điều đó.

1. Angela Merkel

Bà là thủ tướng đương nhiệm của Cộng hòa Liên bang Đức, bà là người trẻ tuổi nhất nắm giữ trọng trách này từ sau Đệ nhị thế chiến.

Điểm sáng trong sự nghiệp chính trị của bà là vai trò và tiếng nói trong cuộc khủng hoảng nợ công, khủng hoảng người nhập cư châu Âu cũng như khủng hoảng tại Ukraine.

Angela Merkel

Người phụ nữ quyền lực nhất nước Đức

2. Hillary Clinton

Hillary Clinton là ứng cử viên tổng thống của Đảng dân chủ trong cuộc bầu cử Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kì cùng với đối thủ Donald Trump sẽ diễn ra vào tháng 11 năm 2016.

Bà kết hôn với tổng thống Bill Clinton, do đó bà là Đệ nhất phu nhân Hoa Kì từ năm 1993 đến năm 2001.

Ứng cử viên tổng thống Mĩ trong cuộc tranh cử vào tháng 11/2016

3. Melinda Gates

Năm 1994, Melinda Gates kết hôn với Bill Gates – người sáng lập tập đoàn Microsoft. Hiện tại, bà giữ một ghế trong ủy ban The Washington Post.

Cùng với chồng của mình, bà đã có những đóng góp cho xã hội với việc cùng chồng điều hành quỹ Bill & Melina Gates. Theo tạp chí Forbes, bà là một trong 10 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới.

Melinda Gates

Hậu phương của ông chủ hãng phần mềm hàng đầu thế giới

4. Michelle Obama

Michelle Obama là Đệ nhất phu nhân Tổng thống Hoa Kì đương nhiệm. Bà tốt nghiệp Viện đại học Princeton và trường Luật Viện đại học Harvard.

Bà và tổng thống Barack Obama kết hôn vào năm 1992 và có với nhau 2 người con. Michelle Obama dần trở thành một phần của nền văn hóa đại chúng.

Bà nhiều lần được bình chọn về gu ăn mặc bởi các tạp chí tên tuổi như Vanity Fair, People, …

Michelle Obama

Người phụ nữ hoàn hảo bên cạnh người đàn ông quyền lực

5. Oprah Winfrey

Oprah Winfrey là phụ nữ gốc Phi đầu tiên có tên trong danh sách các tỉ phú và được xem là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất trên thế giới.

Bà là người dẫn chương trình đối thoại trên truyền hình, đồng thời là nhà xuất bản tạp chí. Theo tạp chí Forbes năm 2006, bà sở hữu một mạng lưới internet trị giá hơn 1,4 tỉ USD.

Oprah Winfrey

Người phụ nữ gốc Phi đầu tiên trở thành tỉ phú thế giới

Thái Vũ

 

Từ khóa: