Nghĩ gì trước khi nói “Anh yêu em”?

“Anh yêu em” thật sự là câu nói quá dễ dàng? Phải chăng chúng ta đang quá vội vàng trong các mối quan hệ? Hãy nghĩ đến 5 điều sau đây trước khi nói câu “Anh yêu em”

1. Điều gì khiến bạn nói yêu người ấy?

Bạn nhìn thấy một đối tượng đúng tiêu chí bạn mong muốn. Khi quyết định sẵn sàng nói lời yêu, hãy nhìn lại quan hệ giữa bạn và người ấy.

Cảm xúc của bạn dành cho người đó liệu có thật sự đủ để nói lời yêu nhau chưa? Hãy chắc rằng cảm xúc bạn dành cho người đó không như một cơn bão lúc đến thì mạnh mẽ nhưng lại nhanh chóng thoáng qua.

i-1329349_960_720

2. Bạn có chấp nhận con người thật của đối phương?

Cô ấy thích bừa bộn trong khi bạn là con người của sự chu toàn và sạch sẽ. Bạn sẽ chấp nhận điều đó?
Nếu bạn chấp nhận những khuyết điểm đó và vẫn cho đối phương cảm nhận được tình cảm và sự ấm áp. Điều này không chỉ giúp hai bạn yêu nhau hơn mà còn giúp mình sống đúng với con người thật bản thân.

casal-1499576_960_720

3. Tình cảm bền vững sau những khó khăn

Một mối quan hệ không phải lúc nào cũng suôn sẻ, sẽ có lúc những vấn đề xảy ra khiến tình cảm rạn nứt. Vào những lúc như vậy hãy tự hỏi bản thân còn có thể nói lời yêu họ nữa không? Hay cảm thấy mệt mỏi, chán nản với tất cả mọi thứ?

Luôn có nhưng vấn đề sẽ xảy ra để thử thách tình yêu của cả hai. Nếu lúc như vậy ta vẫn còn thể nói câu “anh yêu em” hay “em yêu anh” thì có nghĩa bạn đã chấp nhận con người thật của nhau và yêu của bạn sâu đậm thế nào.

hình 3

4. Không đưa những định kiến đối với người yêu của mình

Ai cũng có những bí mật và quá khứ. Đừng cố lôi quá khứ và những bí mật của người ấy ra định kiến.
Điều này thể hiện tình cảm chân thật, sự chân thành mà hai bạn dành cho nhau.

couple-1363969_960_720

5. “Anh yêu em”, “Em yêu anh” là một lời cảm ơn

Chúng ta thường vì quá thân nhau mà quên mất lời cảm ơn đến người bạn của mình. Vì vậy lời yêu nhau còn mang ý nghĩa tôn trọng và biết ơn đối phương của mình. Khi bạn cảm ơn vì người ấy còn ở bên cạnh mình tức là bạn đang thành thật với cảm xúc của bản thân mình đấy.

couple-1502624_960_720

Thảo Vi
(Ảnh: pixabay.com)

Từ khóa: