Người đẹp: Tại sao bạn bị “ế”?

Người đẹp luôn có sức hút trước đám đông. Nhưng đâu phải ai đẹp đều dễ có “bồ”. Nhiều người đẹp lung linh nhưng đến nửa đời người vẫn “ế”. Tại sao vậy?

Trai dep new

Ảnh minh họa: Pixapay

1. Người đẹp coi trọng vẻ ngoài

Thay gì kiếm tìm sự khác biệt ở đối phương. Người đẹp thường quan tâm đến đối phương ở vẻ ngoài. Cố tìm kiếm một người đẹp như mình hoặc hơn mình. Mà tìm hoài, lại chẳng thấy đâu!

Người đẹp như mình chưa hẳn yêu mình, mà người đẹp hơn mình, thì lại coi mình là “không bằng”. Thành ra, người đẹp hay quẩn quanh, mắc kẹt trong cuộc tìm kiếm nửa kia của họ.

2. Người đẹp đòi hỏi nhiều quá…

Người đẹp hay đặt ra “tiêu chuẩn” chọn người yêu. Rằng người yêu của mình phải thế này, thế kia. Người đẹp quá lại tham lam, muốn người yêu phải hoàn hảo. Mà trên đời, mấy ai được hoàn hảo?

Từ việc coi trọng vẻ ngoài, người đẹp muốn nửa kia của mình phải là người biết mua sắm, biết làm đẹp, có “gu” thời trang, biết ăn chơi sành điệu,… Mà chạy theo cái này, đâu phải đơn giản!

3. Người đẹp, đẹp thôi chưa đủ!

Người đẹp giàu có thì lại hay tiêu tốn. Còn người đẹp mà khó khăn thì lại hay “lười”. Mà để yêu, đâu phải chỉ có đẹp là đủ. Phải có làm, có công việc thì mới ổn định tâm tư.

Hai người dù đẹp cách mấy, cũng không thể nhìn nhau mà sống. Thế nên, đẹp là một ưu thế, nhưng phải biết theo đó mà phát huy. Cái đẹp sẽ đẹp hơn nếu biết trau dồi, chăm chút.

4. Đẹp mã nhưng chưa đẹp tâm

Người đẹp mà hay khinh thường người khác; người đẹp mà không quý gia đình; người đẹp mà vô trách nhiệm;… thì lại trở nên “xấu” trong mắt người khác. Ai dám yêu kẻ vô trách nhiệm?

Thời này người đẹp không thiếu nhưng người biết yêu “cái đẹp thật sự” lại thiếu. Thành ra, có bộ mã đẹp mà bản tính xấu, thì bị e dè. Có lẽ, “ế” do chưa tinh tế.

5. Người đẹp bó hẹp “cái đẹp”

Khái niệm “đẹp” rất tương đối: đẹp trong mắt người này nhưng không hẳn đẹp trong mắt người kia; không đẹp ở phương diện này không hẳn xấu ở tất cả. Âu, do cách nhìn mà ra.

Người đẹp thường nhìn đối phương ở vẻ ngoài, nên bỏ qua bản tính tốt, tài năng, hoặc sự khéo léo của đối phương. Thành ra, người đẹp cứ kiếm mãi, kiếm mãi… mà không ai lọt vào mắt mình.

6. Người đẹp quá yêu bản thân

Người đẹp hay yêu chính mình, vì thế hay lơ người khác. Họ rất sợ phải xấu phải già, dành thời gian chăm sóc nhan sắc. Đến khi vấp váp dừng lại mới nhận ra, bản thân đang cô đơn!

Người đẹp vừa giàu vừa giỏi càng dễ bị “ế”, vì cảm giác nhiều người ngoài kia đều “thua kém” mình. Bớt yêu bản thân một chút, chia sẻ nhiều hơn. Biết đâu tình yêu lại đến?

7. Có câu “hồng nhan bạc phận”

Người đẹp bị “ế” hay đổ lỗi cho số phận. Cũng phải, tình cảm một phần nhờ vào cái “duyên”. Đi tìm suốt 10 năm chưa hẳn đã yêu ai đó, mà vu vơ 1 giờ lại bất chợt cảm nắng!

Nếu duyên phận do trời định thì bén duyên là do mình. Quá khó, quá kén, quá đòi hỏi,… thì duyên ấy biết khi nào mới thành? Đời này trớ trêu lắm, đôi khi không nghĩ đến tình, tình lại đến!

Trần Phong 

Từ khóa: