Nhà ở văn phòng Hazukashi: vừa ở vừa truyền cảm hứng

Sở hữu ngôi nhà văn phòng là ước mơ của nhiều người trẻ khởi nghiệp. Nhưng liệu “văn phòng” như Hazukashi bên trong ngôi nhà có khiến không gian ấy trở nên khô cứng không? Có thể, nếu ngôi nhà của bạn chưa được “hóa phép” mang lại cảm hứng cho gia chủ.

house-5

1. Tạo hình cho không gian

Hãy tạo hình các khoảng không, khoảng mở trong không gian ngôi nhà thông qua các ô cửa, các khung lam, các ô thông gió, đón sáng,… để ngôi nhà của bạn trở nên gợi cảm hơn. Yếu tố này sẽ giúp bạn khơi dậy được trí tưởng tượng tuyệt vời trong học tập và làm việc.

house

2. Nổi bật đường nét tinh tế

Đường nét của kiến trúc được phản ánh qua đường nét của nhiều yếu tố: cầu thang, bàn ghế, chất liệu, và đặc biệt là ở những khoảng giao nhau giữa ánh sáng và bóng tối trong căn nhà. Nếu biết cách làm nổi bật các đường nét ấy lên, căn nhà của bạn sẽ dồi dào sức sống.

house-7

3. Phối hợp màu sắc nhẹ nhàng

Sơn tường, trần, sàn,… nên được hòa phối ăn ý với nhau. Bạn nên chọn gam màu trung tính, nhẹ nhàng nhưng không được quá nhợt nhạt, dễ phai. Chất liệu gỗ màu trầm thường mang lại cảm giác ấm cúng, thư giãn. Điều này sẽ giúp tâm lý của bạn được cân bằng, ổn định.

house-3

house-6

4. Đặt để vật dụng nhỏ xinh

Ngôi nhà văn phòng sẽ trở nên vui nhộn hơn nếu bạn đặt bên trong nó nhiều vật dụng nhỏ nhắn. Đặt trên bàn làm việc, tủ, kệ, hay các ô trống âm tường,… sẽ tạo nên sự thích mắt, tập trung khi làm việc. Những vật dụng này tuy không mắc tiền, nhưng sẽ giúp nội thất có điểm nhấn.

house-4

5. Ánh sáng chan hòa, rộn rã

Ánh sáng ăn thông qua nhiều không gian, từ khu vực đón khách đến khu vực làm việc, ngang qua khuôn viên bên ngoài, rồi bên trên còn có thêm những ô sáng đầy cảm hứng, sẽ đưa bạn đến những ý tưởng tuyệt vời cho trải nghiệm sống, vui chơi và làm việc.

house-1house-8

Ảnh chụp: Ngôi nhà Hazukashi (Hazukashi House), được thiết kế bởi Alts Design Office.

Hoài Bảo

Từ khóa: