Những lí do khiến Obama trở thành thần tượng “triệu người mê”

Obama là tổng thống đương nhiệm của Hoa Kì, ông là người Mỹ gốc Phi đầu tiên được bầu vào chức vụ này. Ngoài những ảnh hưởng về chính trị, ông còn mang đến cho mọi người cảm giác thoải mái và thân thiện bằng những lí do đơn giản.

1. Tài lãnh đạo và quản lí

Nhậm chức vào năm 2009, Obama ngày càng khẳng định vị thế của mình trên chính trường quốc tế. Trên cương vị là người đứng đầu nước Mỹ, ông đã cố gắng duy trì sự ảnh hưởng, phát triển của đất nước trên nhiều phương diện.

Ông chủ Nhà Trắng luôn có một chế độ làm việc hợp lí và khoa học, ở tuổi 55 nhưng trong ông vẫn rất tươi trẻ và khỏe khoắn.

obama_5

Obama luôn là người đàn ông có quyền lực nhất trên thế giới

2. Cuộc sống trẻ trung, giản dị

Nếu là một người theo dõi từng hoạt động của vị chính trị gia này, chắc chắn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi gì mà Obama thường làm mỗi ngày.

Ông dành thời gian mỗi buổi sáng để tập thể dục, cũng có những giây phút vui tươi khi tự mình chụp “tự sướng”, …

obama_3

Đừng nghị tổng thống là một người kho khan!

3. Tiêu biểu cho hình ảnh “người đàn ông của gia đình”

Ngoài vị thế quan trọng trong xã hội, ông còn rất quan tâm đến vợ và hai con gái. Bạn sẽ không khỏi ghen tị nếu thấy được những cử chỉ mà ông dành cho vợ của mình, ông không ngại ngần bộc lộ tình cảm ngay cả nơi công cộng.

Là một người bận rộn nhưng lúc nào ông cũng quan tâm đến việc giáo dục con cái, ông truyền cho hai cô con gái của mình đức tính tự lập và thành công trên chính đôi chân của mình.

obama_1

Gia đình chính là điểm tựa cho mọi hành động của ông

4. Thân thiện và yêu trẻ nhỏ

Ông chủ Nhà Trắng luôn được các nhân viên dành tình cảm đặc biệt. Ông sẵn sàng bắt tay và thăm hỏi bắt kì ai khi gặp mặt, nụ cười của ông luôn khiến người đối diện cảm thấy vui vẻ và hòa nhã.

Ngoài ra, Obama không đặt nặng khoảng cách khi tiếp xúc với mọi người dân bình thường khác, đặc biệt ông rất yêu trẻ nhỏ, điều đó tạo nên sự khác biệt trong chính con người của ông.

obama_4

Không dễ để tìm thấy một vị lãnh đạo nào dành nhiều cảm tình từ người đối diện như vậy

5. Tấm lòng nhân ái

Là một người đàn ông mạnh mẽ nhưng không ít lần ông đả rơi nước mắt khi chứng kiến những cuộc xung đột, xả súng ngay tại đất nước mình đang điều hành.

Ông luôn tôn trọng hạnh phúc của mọi người, hướng con người tới niềm tin và sự hòa hảo. Năm 2009, ông nhận được giải Nobel Hòa bình vì những đóng góp của mình vào sự bình ổn và giải tỏa bất đồng trên toàn thế giới.

obama_2

Tổng thống “triệu người mê”

Thái Vũ

Ảnh: pixabay.com

 

 

 

Từ khóa: