Những món quà thiết thực nhất dành tặng các cặp đôi mới cưới

Việc mua quà cho các cặp vợ chồng mới cưới sẽ khiến bạn đau đầu. Bạn có thể mua gì cho họ –  những người có tài chính ổn, chưa có con cái, tự do với góc riêng của hai người? Có lẽ, họ sẽ yêu thích những món quà ít xa xỉ, nhưng phải thật thiết yếu.

1. Phiếu mua hàng (vouchers)

Món quà này xứng đáng nằm hàng đầu trong danh mục những món quà nên tặng cho đôi vợ chồng trẻ. Phiểu mua hàng không những là cách hoàn hảo nhất cho thấy bạn đã đặt tâm trí của mình vào món quà mà còn có thể thay thế lựa chọn “cho tiền” một cách tinh tế.

vintage-1499539__340

Một voucher khiêu vũ cũng là một ý tưởng hay – Ảnh: Pixabay

Có khá nhiều loại “voucher” để bạn lựa chọn cho đôi bạn trẻ của mình. Có thể là một kỳ nghỉ ở biển Phan Thiết, một chuyến trải nghiệm kiểu nhà Bungalow ấm áp, một quán cà phê yêu thích với không gian lãng mạn hay đơn giản là một buổi xem phim, dành cho hai bạn trẻ mà thôi.

2. Cũi ngủ ban đêm cho trẻ

Nếu đôi vợ chồng trẻ bạn muốn tặng quà vừa có em bé, thì món quà này chính là điều đơn giản nhất, nhưng người nhận lại cảm thấy ý nghĩa nhất.

Hãy tự thiết kế riêng một cũi ngủ ban đêm cho trẻ và đặt mua để dành tặng cho đôi bạn trẻ của mình. Sẽ thật tuyệt vời nếu như họ biết món quà này do chính bạn thiết kế để dành tặng cho thiên thần của họ. Ngoài ra, một cái cũi ban đêm dành cho em bé chính là giải pháp tốt nhất để đôi vợ chồng trẻ có chút thời gian riêng tư và yên tĩnh.

3. Giỏ thức ăn ngọt ngào

wedding

Các cặp vợ chồng trẻ có thể mang theo giỏ thức ăn ngọt ngào khi đi du lịch. (Pixapay)

Một giỏ thức ăn thực sự là một sự lựa chọn tốt dành cho bạn. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc giỏ đan mây xinh xinh cùng những thức ăn, đồ uống mà bạn cho là đôi vợ chồng trẻ sẽ thích.

Đi đến một cửa hàng tạp hóa gần nhà, chọn một số đồ dùng “vintage”, trang trí giỏ mây thật xinh xắn cùng một ít mứt ngọt, trà, khoai tây chiên giòn rụm, bánh quy nướng thơm phức hoặc những thứ đại loại thế, là bạn đã có một giỏ thức ăn lung linh dành tặng cho đôi bạn trẻ rồi. Hẳn sẽ là một bữa tiệc mini ngoài trời thật vui cho hai bạn ấy khi nhận được món quà của bạn, nhỉ?

4. Cùng họ trang trí ngôi nhà mới

Rất nhiều cặp vợ chồng trẻ sẽ chuyển vào nhà mới của riêng họ sau khi cưới nhau, vậy tại sao chúng ta không nghĩ đến việc sẽ giúp họ trang trí nhà cửa thay cho một món quà cưới?

wedding-2

Những góc trang trí nhỏ tạo nên sự sinh động cho đời sống của các cặp đôi trẻ. (Pixapay)

Chụp những bức ảnh của họ hoặc lấy những bức hình sẵn có mà họ tự hào nhất, treo chúng lên những bức tường sao cho thật hài hòa cũng là một ý hay đáng ngẫm.

5. Đồ dùng cho chuyến du lịch

Cặp đôi mà bạn muốn tặng quà có muốn đi du lịch không? Họ đặc biệt thích vi vu đây đó chứ? Vậy tại sao không tận dụng điểm thú vị này để tặng quà cho đôi bạn trẻ ấy nhỉ?

world-1264062_960_720

Những “item” như thế này sẽ khiến các tín đồ du lịch cực thích đấy! – Ảnh: Pixapay

Bạn hãy mua một tấm bản đồ. Sau đó tất cả những gì bạn cần phải làm là mua một cái khung lớn đủ để có thể lồng tấm bản đồ vào. Bọc khung bản đồ lại cùng một gói đinh gim để gửi tặng họ và không quên nhắc đôi bạn của mình hãy đóng những chiếc đinh gim nhỏ xinh vào bản đồ khi đi qua các địa điểm lý thú.

 

Huyền Trang (lược dịch)

Từ khóa: