Những trải nghiệm thú vị khi tham gia Lễ hội mặt nạ Trung thu 2016

Mùa Trung thu sắp đến, ba mẹ hãy tạo cho trẻ những cơ hội được trải nghiệm với những nền văn hóa mới, trong đó Lễ hội mặt nạ Trung thu chắc chắn sẽ là một sự lựa chọn hợp lí với những điều bổ ích từ chương trình mang lại.

1. Thỏa sức sáng tạo

Chương trình sẽ mang đến cho các em nhỏ cơ hội để sáng tạo nên chiếc mặt nạ cho riêng mình, tham gia trò chơi và trải nghiệm các loại hình nghệ thuật khác.

Ngoài ra, các em nhỏ có sẽ được tìm hiểu cách bồi mặt nạ truyền thống, sáng tạo bột màu trên quạt. Hoạt động này sẽ giúp các em nhỏ phát triển tư duy khác về sáng tạo nghệ thuật từ những hình ảnh quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày.

trungthu_1

Một trải nghiệm để trẻ tự do sáng tạo

2. Tìm hiểu về nghệ thuật mặt nạ thế giới

Lễ hội mặt mạ Trung thu 2016 còn mang đến cho các em nhỏ những hiểu biết về nghệ thuật mặt nạ thế giới. Những chiếc mặt nạ châu Phi với vô số sắc màu, hình dáng sẽ được giới thiệu trong chương trình này.

Hoạt động này sẽ tạo cho trẻ cơ hội được giao lưu văn hóa của bạn bè khắp thế giới, tiếp cận bằng trực quan, phù hợp với sở thích và độ tuổi của các em, đây được xem như một sự kết nối các nguồn di sản.

trungthu_2

Ngoài vui chơi còn là học hỏi

3. Mang niềm vui đến các bạn nhỏ điều trị tại bệnh viện

Những chiếc mặt nạ được tạo ra bởi các em nhỏ, các bạn sinh viên và hoạt sĩ sẽ được mang tặng các em nhỏ đang điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. Chắc chắn với món quà này, mùa Trung thu của các bé sẽ thêm trọn vẹn, có nghị lực hơn để chiến đấu với bệnh tật.

Đồng thời, một Lễ hội mặt nạ “mini” sẽ được mang đến với các bạn nhỏ Trường Nuôi dưỡng và Giáo dục trẻ em tàn tật huyện Sóc Sơn (Hà Nội). Hoạt động này sẽ giúp các em nhỏ tại đây không còn cảm giác e dè, mặc cảm với những bạn cùng trang lứa.

trungthu_3

Chia sẻ và lan tỏa niềm vui

4. Lan tỏa giá trị văn hóa truyền thống

Địa điểm tổ chức chương trình là Văn Miếu (Hà Nội) và bảo tàng Mĩ thuật (TP.HCM), đây được xem là những nơi chứa đựng những tinh hoa về văn hóa, nghệ thuật lớn nhất cả nước. Cha mẹ hãy cùng trẻ khám phá những điều bổ ích tại đây, từ đó mang đến cho trẻ những bài học và các tiếp nhận trực quan mà không có sách vở nào có thể truyền tải toàn diện.

Sau ngày tổ chức sự kiện chính ở 2 đầu cầu Hà Nội và TP.HCM, dự án sẽ kết hợp với một số các đơn vị khác như trường học, trung tâm văn hóa, công ty khác, nhà xuất bản… để thu hút được sự quan tâm của cộng đồng vào câu chuyện giáo dục di sản này.

trungthu_4

Tìm hiểu truyền thống thông qua các hoạt động vui chơi

5. Phụ huynh và trẻ có cơ hội trải nghiệm cùng nhau

Những sãn phẩm mà các em nhỏ tạo ra trong chương tình có thể mang về nhà vui Trung thu, chắc chắn các em sẽ rất tự hào về thành quả của mình.

Thông qua chương trình, cha mẹ cũng sẽ có nhiều thời gian hơn để gần gũi với con cái, từ đó hiểu hơn về suy nghĩ và cuộc sống của con. Hãy dành ra một ngày để cùng con đón Trung thu các cha mẹ nhé.

trungthu_5

Hãy chia sẻ và cùng chơi với trẻ

Chương trình Lễ hội mặt nạ Trung thu 2016 được tổ chức tại Văn Miếu (Hà Nội) vào ngày 04/9/2016 (sáng: 8h00 – 11h00, chiều: 14h00 – 17h00) và bảo tàng Mĩ thuật (TP.HCM) vào ngày 10/9/2016 từ 18h00 – 21h00.

Thái Vũ

Từ khóa: