Nước Mỹ: Sống ở thành phố nào để kiếm tiền nhiều nhất?

Dưới đây là 5 thành phố có thu nhập trung bình cao nhất nước Mỹ. Theo đó, người lao động ở đây có cơ hội làm việc được lương cao hơn so với các thành phố khác, dưa trên các con số thống kê của Social Security.

san

Ảnh: Pixapay

1. San Jose, California

Dân số: gần 2 triệu người
Thu nhập trung bình: 78.000 USD
Nơi đây tập trung rất nhiều công ty công nghệ như IBM, Cisco, eBay. Hầu hết các sinh viên mới ra trường đều chọn nơi đây để xin và làm việc.

2. San Francisco, California

Dân số: 4,5 triệu người
Thu nhập trung bình: 67.000 USD
Đây cũng là thành phố của công nghệ, và cả của tài chính. Điều thú vị, phong trào LGBT xuất phát từ đây nên San Francisco được xem là thành phố “phóng túng”.

3. Washington, DC

Dân số: 6 triệu người
Thu nhập trung bình: 66.000 USD
Đương nhiên đây là thành phố “chính trị”. Các dịch vụ y tế và giáo dục của Washington được đánh giá là tốt nhất nhì nước Mỹ.

4. Boston, Massachusetts

Dân số: 4,7 triệu người
Thu nhập trung bình: 62.000 USD
Boston là thành phố đón nhận rất nhiều nhóm người trong nhiều lĩnh vực, từ sinh viên mới ra trường cho tới người về hưu, từ các nghệ sĩ cho tới kỹ sư… Do vậy mà cuộc sống ở đây nhộn nhịp và kiếm ra tiền được nhiều hơn.

5. New York City

Dân số: 21 triệu người
Thu nhập trung bình: 60.000 USD
New York được xem là thành phố không bao giờ ngủ, với chi phí đắt đỏ và dĩ nhiên cũng có rất nhiều việc làm lương cao nhất là trong lĩnh vực tài chính. Tuy dân số đông nhưng thành phố này có tỉ lệ người thất nghiệp vào thấp ở nước Mỹ.

Hòa Ca

Từ khóa: