Ông Trời và Con Người: Kẻ nào giết người mạnh tay hơn?

Người ta thường trách Ông Trời “không có mắt” khi giáng xuống thế gian những thiên tai địch hoạ, giết hại không biết bao nhiêu người. Thoáng nghe thấy cũng có lý. Nhưng nếu bình tâm làm phép so sánh giữa hai kẻ giết người hàng loạt này, sẽ nhận diện rõ ai mạnh tay hơn.

Kill

1. Ông Trời – Kẻ giết người hàng loạt

Vụ động đất Đường Sơn ở Trung Quốc năm 1976, Thượng Đế lấy đi hơn nửa triệu người. Đây là vụ “thảm sát” lớn nhất mà Ông Trời dành cho loài người, kể từ khi khai thiên lập địa. Chắc Ông Trời có lý do nào đó.

Vụ sóng thần ở Ấn Độ Dương năm 2004, vụ động đất ở Nhật, rồi vụ cuồng phong lớn nhất lịch sử ở Philippines, mỗi trận lấy đi gần 50.000 mạng người. Kể cũng khủng khiếp.

2. Con Người – Kẻ giết người máu lạnh

Về phía con người, chỉ cần điểm danh 3 cái tên khát máu nhất trong lịch sử cũng đủ thấy Con Người đã vượt mặt Đấng Sáng Tạo ở khoản “máu lạnh” như thế nào.

  • Mao Trạch Đông giết từ 45 – 75 triệu người
  • Joseph Stalin làm thiệt mạng từ 40 – 62 triệu người
  • 17- 20 triệu là số người chết dưới tay Adolf Hitler

Thật không khó để liệt kê thêm vài chục cái tên gây khiếp đảm cho toàn thể nhân loại. Tính riêng trong top ten, dưới mỗi cái tên đao phủ đều có không có dưới 1 triệu nạn nhân từ giã cõi đời.

3. Cái chết nhẹ nhàng và Cuộc sống đáng nguyền rủa

Ông Trời chỉ lấy đi sinh mạng con người chứ không hành hạ, đày đoạ con người như con người thực hiện với đồng loại của mình.

Không chỉ hành hạ về thể xác, những đòn tra tấn tinh thần mà con người dành cho nhau còn khủng khiếp gấp vạn lần.

Sợ sệt, khủng hoảng, lo âu, căng thẳng, sống không bằng chết, mạng người thua mạng chó… là những “món quà” mà con người – kẻ giết người máu lạnh tặng cho những người cùng giống nòi.

Đó là chưa kể những loại hoá chất con người tạo ra để đầu độc nhau hoặc những chính sách ngu dân gây chết dần chết mòn suốt bao thế hệ.

4. Con người: Vì đâu nên nỗi?

Thiên hạ quen gọi “nhân chi sơ tính bổn thiện”. Vậy cái gì đã tạo ra những vụ “giết người hàng loạt” từ chính bàn tay con người?

Đó chính là tính xấu trong mỗi con người: kiêu ngạo, độc tài, ích kỉ, tham lam, gian ác… Từ đó nảy sinh ra: kì thị, đố kị, bất công… rồi tạo ra hận thù… rồi đưa đến chiến tranh.

Ngoài các chế độ độc tài, các tính xấu còn tạo ra những xã hội bất an giữa các cá nhân, gia đình, bè phái, phe đảng, tôn giáo…

Thực ra, Con Người đáng sợ hơn Thượng Đế không chỉ vì giết người nhiều hơn bội phần; cũng không chỉ vì hành hạ cả một cộng đoàn, một hoặc nhiều dân tộc trong một thời gian dài. Con Người đáng sợ ở chỗ tội danh giết người rất khó bị nhận diện. Người ta không biết nguyên nhân do đâu để mà sợ.

Thậm chí, có nhiều người còn hoan hỉ, vui sướng trên cái chết của đồng loại.

5. Đường đến địa đàng

Với nền văn minh tiên tiến ngày nay, việc giải quyết các vấn đề bệnh tật, nghèo đói không quá khó. Đặc biệt, nếu giữa các quốc gia không có đường biên thì con người có thể san sẻ cho nhau cùng no đủ.

Có chuyên gia nhận định, theo tính toán, chỉ cần một mình nước Mĩ, nếu cần, sẽ sản xuất thực phẩm đủ nuôi nhân loại toàn thế giới.

Nhưng liệu khi no đủ, loài người có bớt khổ?

Không!

Trừ khi mỗi người phải cố gắng từ bỏ tật xấu. Cai nghiện vinh hoa phú quý, cờ bạc rượu chè sắc dục  và ngừng mê tín là con đường gần nhất đi đến vườn địa đàng ngay khi còn ở trần thế.

Huệ Chế

Từ khóa: