Phim Titanic: những “ám ảnh” để lại sau hơn 20 năm

Phát hành từ năm 1997, Titanic của đạo diễn James Cameron được đánh giá là bộ phim điện ảnh thành công nhất mọi thời đại. Sau hơn 20 năm kể từ ngày công chiếu, giá trị trong phim đã vô tình để lại những nỗi “ám ảnh” khó quên trong lòng khán giả.

Chuyện tình Jack và Rose

Có thể nói rằng tình yêu của Jack và Rose là một câu chuyện tình đã đi vào huyền thoại, đồng thời cũng là chuyện tình nổi tiếng nhất mọi thời đại.

Ngoài ra, mối quan hệ giữa Jack và Rose là minh chứng cho tình yêu vượt mọi định kiến, rào cản của xã hội. Ít ai có thể ngờ được một tiểu thư như Rose lại đồng ý quen một chàng họa sĩ nghèo, không có gì trong tay.

Thảm họa xảy ra cũng chính là lúc chuyện tình của họ đi đến cao trào của nước mắt và tình yêu vĩnh cửu.

Khi con tàu đang dần bị nhấn chìm dưới đại dương rộng lớn, Jack đã nhường cho Rose cơ hội sống cuối cùng, đồng nghĩa với việc anh đã ra đi vĩnh viễn.

titanic rs

“Chúng tôi đã sống cùng nhau thì sẽ chết cùng nhau”

Một trong những chuyện tình nổi tiếng và ám ảnh nhất Titanic chính là tình yêu của ông Isidor và bà Ida Straus.

Dù được phép bước lên thuyền cứu sinh do sở hữu chiếc vé hạng thương gia, nhưng Isidor đã từ chối bước lên thuyền để nhường cơ hội sống cho phụ nữ và trẻ em.  “Tôi sẽ không đi trước những người đàn ông khác” là câu nói của Isidor trước khi bị chìm xuống đáy biển.

Không để người chồng gắn bó với mình hơn 40 năm trên chiếc tàu định mệnh, Ida cũng nhất quyết từ chối bước lên thuyền với lí do: “Chúng tôi đã sống cùng nhau thì sẽ chết cùng nhau”.

ida rs

“Ám ảnh” của những người sống sót

Năm 2017, một đoạn clip ngắn xuất hiện được cho là cảnh bị cắt bỏ trong phim Titanic. Theo đó, điều làm người ta xúc động và “ám ảnh” nhất là ánh mắt của những người còn sống sót.

Đó là ánh mắt hoảng loạn của Rose khi chứng kiến người mình yêu bị nhấn chìm dưới lòng biển băng giá.

Titanic - 1997

Hay cái nhìn dáo dác của một người phụ nữ hỏi thông tin người thân, cô không thể tin nổi họ đã rời xa mình mãi mãi.

mắt r

Hơn 20 năm kể từ ngày công chiếu, những giá trị mà Titanic để lại đã khiến cho hàng triệu trái tim yêu điện ảnh trên thế giới không ngừng thổn thức. Bộ phim xứng đáng là tác phẩm điện ảnh xuất sắc nhất mọi thời đại, là kiệt tác của bộ môn nghệ thuật thứ 7.

Minh Đức

Từ khóa: