Tủ sách của NXB Trẻ: “trẻ hóa” từng ngày

Mới đây, Nhà xuất bản Trẻ (NXB Trẻ) – một trong những nhà xuất bản gạo cội của ngành xuất bản sách Việt Nam, đã có những “bước chuyển mình” trong chính sách tri ân, hậu mãi để “trẻ hóa” sách giấy nhằm phục vụ bạn đọc trong thời đại số.

Lo¡t sách mÛi cça NXB Tr» ang gi£m giá trên toàn quÑc à thu hút b¡n Íc. ¢nh: L.iÁn

Hàng loạt ấn phẩm mới của NXB Trẻ – Ảnh: L. Điền

1. Tem thông minh: “Mua một tặng một”

Chỉ trong một thời gian ngắn kể từ khi ban hành chính sách Tem thông minh, NXB Trẻ đã đạt được thành công lớn. Số lượng bạn đọc tham gia nhập mã tem đã lên đến 6000 tài khoản và ngày càng được nhân rộng.

Tem thông minh đi kèm theo từng quyển sách đảm bảo cho độc giả vừa có sách giấy, vừa sở hữu được thêm phiên bản ebook để đọc sách trên ứng dụng Ybook Reader của mình.

Chính sách Tem thông minh vừa chống sách giả, vừa kết hợp chính sách “mua 1 tặng 1” này của NXB Trẻ đã đảm bảo lợi ích tối đa cho độc giả, vừa bắt kịp được nhịp thở của thời đại số.

2. Phát hành “Tài khoản mua sách” kiểu mới

Năm 2017 này, NXB Trẻ chính thức phát hành Thẻ thành viên Trẻ – Phương Nam, một hình thức sử dụng “tài khoản” để mua sách của NXB Trẻ. Thẻ này sẽ thay cho tiền mặt khi bạn đọc mua sách và thanh toán tại các của hàng của NXB Trẻ và Phương Nam trên toàn quốc.

Với đặc thù này, Thẻ thành viên Trẻ – Phương Nam hoàn toàn có thể được dùng để làm quà tặng. Đây là một nỗ lực mang tính bước ngoặt trong việc tạo lập văn hóa “cho – nhận” những giá trị tinh thần.

3. Chính sách tri ân sâu sắc: Sách lậu khó còn chỗ đứng

Là một nhà xuất bản tiên phong trong ngành xuất bản sách ở Việt Nam, NXB Trẻ đã cho thấy sự linh động của mình. Chính sách tích lũy điểm nhận quà tri ân đã tạo lập cho sách thật có tác quyền một giá trị ở “tầm cao” vượt bậc so với sách giả, sách lậu.

Từ Thẻ thành viên Trẻ – Phương Nam đến Tem thông minh, khách hàng đều nhận được điểm tích lũy tương ứng với giá trị của quyển sách mà mình mua. Mỗi 1000đ giá trị bìa sách ứng với 1 điểm tích lũy. Điểm tích lũy càng nhiều, khách hàng sẽ càng nhận được nhiều ưu đãi từ nhà xuất bản.

Như vậy, những chính sách khuyến mãi, hậu mãi và tri ân khách hàng xuyên suốt quá trình tích điểm sẽ là một “thỏi nam châm” hút người đọc lựa chọn sách thật cho mình.

4. Tháng 3 sách Trẻ: Sự kết hợp của các “ông lớn”

Vào tháng 3 hằng năm, NXB Trẻ đều tổ chức chương trình “Tháng 3 sách Trẻ” đầy sôi động với những ấn bản đặc biệt mang thương hiệu NXB Trẻ. Chương trình “Tháng 3 sách Trẻ” năm 2017 này cũng có gần 200 tựa sách mới được xuất bản và gần 300 tựa sách được “F5” tái bản phát hành.

Dần dà, Tháng 3 sách Trẻ đã thu hút nhiều đơn vị phát hành trong ngành sách tham gia, lan tỏa tinh thần say mê đọc sách đến độc giả “trên diện rộng”. Có gần 50 đơn vị phát hành trên cả nước sẽ cùng NXB Trẻ tham gia vào chương trình Tháng 3 sách Trẻ như Fahasa, Phương Nam, Tiki… Giúp bạn đọc tha hồ thăm thú vào thế giới sách.

Theo đó, từ thời điểm diễn ra chương trình Tháng 3 sách Trẻ (1/3 đến 31/3), bạn đọc mua sách “tự danh” của NXB Trẻ (chiếm hơn 90% sách của NXB Trẻ) ở các đơn vị liên kết sẽ được giảm giá ít nhất 20% giá bìa. Ngoài ra, bạn đọc còn được tặng một Ybook khác khi mua một sách giấy.

5. Sách của Trẻ: Đa dạng thể loại đầu sách

Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao của bạn đọc, NXB Trẻ không ngừng khai thác các thể loại đầu sách. Từ những đầu sách bán chạy hàng đầu như những ấn phẩm của nhà văn J.K Rowling, Nguyễn Nhật Ánh, Tony Buổi Sáng,… cho đến những thể loại sách kén người đọc như sách về đề tài lịch sử, chuyên khảo…, cũng được phát hành đều đặn.

Đặc biệt, để thể hiện tình yêu với đất và người phương Nam – nơi đặt trụ sở chính của NXB Trẻ, Nhà xuất bản luôn duy trì phát hành các bộ sách liên quan đến vùng đất phương Nam. Địa lý, hình thể, kinh tế và Lịch sử của Nam Kỳ sắp ra mắt là một ví dụ.

Với nỗ lực xây dựng hướng đi mới trong thời đại công nghệ thông tin, NXB Trẻ đã chứng tỏ được đẳng cấp của một “ông lớn” trong ngành xuất bản. Để luôn ở thế chủ động trong việc thu hút và vận động mọi người mua sách thật, sách có bản quyền, NXB Trẻ đã lập một “cú hích” trong chính sách riêng nhằm tạo nên sự khác biệt rõ rệt giữa “thật” và “giả”. 

Huyền Trang

Từ khóa: