Sài Gòn vắng pháo hoa: 5 gợi ý để có một đêm giao thừa ý nghĩa

Thông tin Sài Gòn không bắn pháo hoa dịp Tết khiến nhiều người nuối tiếc. Nhưng đừng vì thế mà vội ủ dột, vẫn có rất nhiều ý tưởng hay dành cho bạn vào đêm giao thừa 31-12-2016 chào Tết dương lịch 1-1-2017.

night-tet

1. Đến một điểm tản bộ, vui chơi

Không có “pháo hoa”, bạn vẫn có thể ra đường hòa vào dòng người. Bạn có thể đến phố Nguyễn Huệ để xem trình diễn ánh sáng 3D, hay vui chơi ở KDL Đầm Sen. Sự náo nhiệt và lung linh sắc màu, sẽ khiến bạn thích thú.

Nếu không thích nơi đông người, bạn có thể đi dạo với ai đó ở một nơi vắng hơn. Đi để cảm nhận không khí “giao thời”, và chấp nhận “lớn tuổi hơn”.

2. Chuẩn bị bữa cơm tối cho gia đình

Mọi năm bạn hay ra ngoài xem pháo hoa, có khi bạn chỉ đi một mình hay với bạn bè. Vậy tại sao, bạn không dành ra thời khắc đẹp trong năm để tạo nên niềm vui gia đình. Hãy quây quần với gia đình quanh mâm cơm.

3. Tịnh tâm ở một nơi tôn nghiêm

Một năm qua, chắc chắn bạn đã phải trải qua nhiều vất vả. Có nhiều điều bạn chưa hài lòng về bản thân, công việc, cuộc sống,… Thế thì, bạn dã có dịp nghỉ ngơi rồi đấy!

Bạn có thể đến một ngôi chùa, một nhà thờ, hay một nơi nào đó khiến bạn tịnh tâm. Khi giao thừa qua đi, bạn sẽ trút bỏ được “gánh nặng” năm cũ.

4. Làm thiện nguyện

Sẽ có rất nhiều người neo đơn khuất lấp ở đâu đó, và cái “không khí” Tết với họ khá xa vời. Nếu có thể, hãy dành thời gian trước 12 giờ đến thăm họ: những người khó khăn, người cao tuổi, người neo đơn.

Để khi ra về, bạn sẽ thấy lòng an nhiên.

5. Tranh thủ hẹn hò và ngủ thật sớm

Thời điểm gần giao thừa, chắc chắn sẽ có rất nhiều tụ điểm chật kín người. Vậy bạn phải tranh thủ hẹn hò thật sớm. Không bắn pháo hoa, bạn không phải chờ đợi và “bon chen” với mọi người.

Hãy tâm tình trọn vẹn, sau đó trở về nhà, ngủ một giấc thong thả. Ngày mai, khi tỉnh dậy, ngày mới nắng đã lên.

Trần Phong

Từ khóa: