5 điều nên trải nghiệm khi còn là sinh viên

Với những kiến thức được đào tạo trong nhà trường, chắc hẳn bạn rất tự tin khi bước ra xã hội. Tuy nhiên, những điều bạn nghĩ sẽ chưa thật sự trọn vẹn nếu thiếu những trải nghiệm phong phú trong quãng thời gian còn là sinh viên .

1. Thử học thêm ngoại ngữ hoặc nhạc cụ

Chọn một điều mà xưa giờ bạn chưa bao giờ làm, hay thậm chí chưa nghĩ là mình sẽ làm được và hãy thử học nó, biết đâu bạn sẽ thấy thích. Là sinh viên, ngoài lúc lên lớp và làm bài tập ở nhà, ắt hẳn cũng sẽ có lúc bạn thấy bản thân mình vô cùng rảnh rỗi. Vì vậy, bạn nên sử dụng thời gian ấy một cách có ích bằng cách học một ngôn ngữ mới, hay học chơi một nhạc cụ lạ.

Nếu bạn là người nhút nhát, hãy thử học khiêu vũ hay chơi thể thao, đảm bảo bạn sẽ tự tin hơn. Chắc chắn rằng, dù bạn có trở nên thành thục ở môn mình học hay không thì bạn cũng đã có một trải nghiệm cực kì thú vị.

cong ty 3

2. Tham gia hoạt động tình nguyện

Nếu đang là sinh viên, bạn cũng đang ở độ tuổi thanh xuân đẹp nhất với sức trẻ dồi dào và tinh thần nhiệt huyết. Hãy truyền “lửa” của tuổi trẻ vào những chiến dịch tình nguyện, bảo đảm bạn sẽ không thấy hối tiếc.

Khi hoạt động tình nguyện, không những bạn đang làm một việc tốt, thiết thực mà bạn còn sẽ ngạc nhiên vì mình trưởng thành hơn rất nhiều sau mỗi chuyến đi hay mỗi hoạt động. Tình nguyện sẽ cho bạn những bài học quí giá mà bạn không bao giờ có được nếu chỉ đều đều lên lớp.

tinh nguyen

3. Sinh hoạt tại các câu lạc bộ

Ngay từ những ngày đầu còn bỡ ngỡ bước vào trường đại học, bạn nên chọn một câu lạc bộ để tham gia. Điều tuyệt vời ở trường đại học là, bạn sẽ dễ dàng tìm được một câu lạc bộ phù hợp với sở thích của mình, cho dù sở thích ấy có liên quan đến ngành mà bạn học hay không. Còn nếu ở trường chưa có câu lạc bộ đúng như sở thích của bạn, ngại gì mà không tự thành lập!

Tham gia một câu lạc bộ sẽ có những lợi ích bất ngờ. Đầu tiên là bạn sẽ được học hỏi và thực hành khả năng lãnh đạo, làm việc nhóm. Hơn nữa, những câu lạc bộ sẽ đem những bạn sinh viên như bạn đến gần nhau hơn, và bạn sẽ có một nhóm bạn thân cùng sở thích với mình!

clb

4. Hẹn hò

Trường đại học là nơi bạn sẽ dễ có cơ hội gặp gỡ người bạn đời tương lai của mình nhất, theo một khảo sát. Khoảng thời gian sinh viên cũng là khoảng thời gian tươi đẹp nhất trước khi ta ra trường và bị cuốn vào guồng quay của công việc và cuộc sống. Vì vậy, hãy thử hẹn hò khi bạn còn ngồi trên ghế giảng đường nhé!

Hơn nữa, hẹn hò kiểu sinh viên cũng rất thú vị; các bạn sẽ có vô số thứ để trò chuyện cùng nhau, hay có thể rủ nhau cùng đi tình nguyện hay cùng vác ba lô lên và đi phượt.

hen ho

5. Đi thực tập

Là sinh viên, hãy không ngừng tìm kiếm các cơ hội thực tập, cho dù chỉ là vài giờ một tuần. Mặc dù có thể bạn thực tập không có lương, nhưng bạn lại có cơ hội để bạn cọ xát và áp dụng những kiến thức học được trên giảng đường.

Hơn thế nữa, bạn sẽ có kinh nghiệm làm việc thực tế trong một môi trường chuyên nghiệp, và điều ấy là cực kì giá trị cho hành trang xin việc của bạn sau này. Thế nên, đừng chần chừ đợi đến năm cuối hãy bắt đầu xin việc thực tập, hãy bắt đầu từ những công việc nhỏ trước từ năm hai hay năm ba.

write-593333_960_720

Viên Phan – Thái Vũ

Ảnh: pixabay.com

Từ khóa: