Sinh viên nữ chớ dính vào 5 “cạm bẫy” chết người này

Vào đại học, các nữ sinh mặc nhiên cho rằng mình đã trưởng thành. Điều đó là hiển nhiên. Nhưng không có gì đảm bảo rằng người trưởng thành không phạm phải sai lầm. Nhất là các bạn mới vừa bước ra khỏi vòng tay của gia đình. Có thể bạn vẫn không đủ vượt qua những cạm bẫy chết người. Do vậy, bài học đề phòng trước những cạm bẫy không bao giờ là thừa.

Nu sinh vien

Vui chơi là tốt, nhưng đừng quá độ – Ảnh: Tiến Quang

1. Đại gia bao bọc

Nhiều nữ sinh viên trẻ trung thích tìm đến những đại gia với nhiều mục đích khác nhau. Có bạn muốn vụ lợi tiền bạc, có bạn muốn mang danh “nữ hoàng”, có bạn đã giàu nên muốn chàng cũng thế… Tuy nhiên dù với mục đích là gì đi nữa, các bạn cũng nên thận trọng, bởi lẽ các đại gia cũng nổi tiếng “sở khanh” thứ thiệt.

Các nữ sinh nên nhớ, ăn miếng trả miếng, kẻo có ngày các bạn phải hối hận. Còn đi học, hãy biết giữ lấy mình. Có những bạn dù nghèo vẫn luôn tự lực cánh sinh. Quan trọng hơn, đừng lỡ dại đánh mất “cái ngàn vàng” cho kẻ không đáng.

2. Bạn trai rủ rê “vượt đèn đỏ”

Yêu đương là chuyện thường tình nhưng đừng vì yêu mà các nữ sinh bất chấp mọi thứ. Đặc biệt hãy cẩn trọng khi bạn trai rủ rê làm “chuyện ấy”. Mặc dù biết rằng “lửa gần rơm lâu ngày cũng cháy”, nhưng hãy để cho nó “cháy” trọn vẹn khi nào bạn có danh phận.

Bạn cũng nên nghĩ, một chàng trai tốt sẽ luôn trân trọng bạn gái của mình và không đòi hỏi quá mức. Họ sẽ biết nghĩ cho bạn, vì phụ nữ vốn thiệt thòi nhiều mặt hơn đàn ông.

3. Nhận việc làm thêm không rõ ràng

Làm thêm là nhu cầu thiết yếu của sinh viên. Tuy nhiên không phải vì thế mà việc nào bạn cũng nhận, nhất là với các nữa sinh vốn nhẹ dạ, cả tin.

Trước khi nhận việc, bạn phải nắm chắc nội dung và mục đích của công việc. Bởi lẽ rất nhiều sinh viên nữ bị dụ dỗ, lừa đảo để làm các công việc bất chính. Sau cùng, bạn sẽ trắng tay và thiệt thòi, thậm chí bị đổ oan, xâm phạm.

4. Thói quen đi vũ trường thâu đêm

Các nữ sinh nhà giàu thường thích đi vũ trường, và xem đây là sân chơi sành điệu đúng nghĩa. Thực chất đi vũ trường giải trí không có gì sai. Nhưng cũng có những trường hợp đáng tiếc xảy ra đối với các nữ sinh tại những tụ điểm này.

Vũ trường là nơi tập hợp nhiều thành phần khác nhau, chẳng ai biết ai. Do đó rất dễ bạn bị họ lừa gạt vào các tệ nạn xã hội, đánh thuốc mê, dùng thuốc lắc, ma túy, mại dâm,… Để khi tỉnh dậy, bạn sẽ thấy bóng tối bao phủ trên đôi mắt mình.

5. Ngô nghê “ăn theo” bạn bè

Kết bạn là điều tốt, nhưng không phải để bạn “học đòi” với họ trong các cuộc vui, nhất là khi bản thân bạn chưa sẵn sàng và chưa đủ điều kiện. Giống như việc phung phí tiền vào quần áo, làm đẹp, đi Spa,… mà không hề cân nhắc kinh tế bản thân, gia đình.

Việc mê chơi sẽ khiến các bạn bỏ lơ việc học để làm đẹp, diện nhiều bộ cánh “trong suốt” để tung tăng ngoài phố, hút thuốc lá để tỏ ra cá tính, và kết thân băng nhóm để tụ tập,… Đến khi cạn kiệt sức lực và tiền của, bạn sẽ thấy rằng thời gian học đai học là hoàn toàn vô nghĩa.

Hãy trân trọng bản thân, chăm lo học tập để nuôi dưỡng tương lai sau này. Khi ấy bạn sẽ thấy cuộc đời này đáng sống, và tự tin thốt lên “làm con gái thật tuyệt!”

Lit Art

Từ khóa: