Tặng hoa cho người: tại sao yêu cũng tặng mà ghét cũng tặng?

Tặng hoa tươi không còn xa lạ với chúng ta nữa. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người rụt rè không dám tặng, hoặc có nhiều người không hề nghĩ rằng một bó hoa có thể hóa giải rất nhiều thứ trong cuộc sống. Vậy, lý do tặng hoa là gì?

Lý do tặng hoa cho người tại sao yêu cũng tặng mà ghét cũng tặng

1. Tặng hoa để thể hiện tình yêu của mình

Bạn có thể tặng hoa cho một người bạn, cho người yêu, cho ba mẹ, vợ chồng… Một bó hoa đẹp, một loài hoa mà người nhận yêu thích, là thể hiện tình cảm dạt dào bạn dành cho người ấy, rằng người ấy là rất quan trọng trong cuộc đời bạn.

2. Tặng hoa là tặng nụ cười, niềm vui

Ngay cả không cần có dịp gì, bạn vẫn có thể tặng hoa cho ai đó. Hẳn bạn sẽ nở một nụ cười, bạn cảm thấy hạnh phúc khi bỗng dưng nhận được hoa của ai đó, phải không?

3. Tặng hoa là để xin lỗi

Không phải ai cũng có thể dễ dàng nói ra lời xin lỗi. Thậm chí có nhiều việc, rất khó khăn để nói lời xin lỗi. Thay vào đó, một bó hoa tươi, một tấm lòng gởi đến người ta, thì người ta nhận ra bạn đã biết lỗi, ban đang muốn làm hòa đấy.

4. Tặng hoa là để bày tỏ lòng cảm thông, chia sẻ

Người thân bị tai nạn, gia đình có người mất, có chuyện buồn… một lẵng hoa nhẹ nhàng được mang đến, là thể hiện lòng cảm thông sâu sắc của bạn dành cho người nhận. Bạn không cần có lời nói, hoa sẽ nói thay bạn.

5. Tặng hoa để tỏ lòng biết ơn, để “trả công” một cách tinh tế

Người ta vừa giúp bạn một việc, có thể việc lớn hoặc việc nhỏ. Người ta không muốn bạn trả ơn, thậm chí chỉ là việc vặt chẳng ai nghĩ đến trả ơn. Nhưng nếu bạn tinh tế gởi tặng hoa, thì còn gì thú vị hơn dành cho người ta. Bạn hãy thường xuyên làm việc này nhé!

6. Tặng hoa để chúc mừng

Bất cứ sự kiện vui nào cũng cần có hoa chúc mừng: đám cưới, đám thôi nôi, sinh nhật, những ngày kỷ niệm… tất cả những ngày ấy là dịp tốt để bạn mang hoa, gởi hoa đến chúc mừng những người thân yêu nhất của bạn.

7. Tặng hoa là để… gây ấy tượng ai đó

Bạn đang để ý một cô đồng nghiệp, nhưng bạn mãi nhút nhát. Gặp mặt thì không dám nói chuyện, về nhà thì cứ nhớ nhung. Ồ sao không tặng một bó hoa, tặng âm thầm, rồi dần dần mới để người ta biết. Tán tỉnh bằng hoa thì không còn gì lãng mạn bằng phải không nào!

Ngoài ra, với nhiều người, tặng hoa… không vì lý do gì cả, thấy hoa đẹp thì cứ tặng thôi. Nếu ai cũng được vậy thì cuộc sống này mến yêu biết chừng nào.

Kim Ngọc

Từ khóa: