Thà chia tay còn hơn

Yêu nhau đã khó nhưng giữ được nhau còn khó hơn. Có những đôi uyên ương đành ngậm ngùi dừng lại nếu chính họ không tìm thấy con đường dẫn đến “vườn địa đàng”.

Angry-Couple

1. Thường xuyên cãi vã

Khi mới yêu nhau, lúc nào hai bạn cũng mong muốn được gặp gỡ nhau và nói với nhau những lời “có cánh”, nhưng bây giờ lại rất dễ đấu khẩu, chỉ vì những lý do không đâu.

Đó là dấu hiệu cho thấy các bạn đã bắt đầu chán ngán với việc chấp nhận “nửa kia” và nghĩ rằng họ không xứng đáng để được nhìn nhận tích cực. Thậm chí sau mỗi trận cãi vã, các bạn giận nhau rất lâu mà không ai có nhu cầu làm lành.

2. Không còn cảm giác ghen tuông

Ghen tuông là gia vị của tình yêu nhưng ghen tuông thái quá sẽ khiến tình yêu thành áp lực. Dù vậy nếu không hề còn cảm giác ghen tuông thì mọi thứ sẽ còn tồi tệ hơn. Trước đây, chỉ một điều gì bất thường từ người kia là bạn sẽ lên tiếng, nhưng bây giờ cho dù người ấy có nhiều “vệ tinh” tấn công thì bạn vẫn thờ ơ.

Nếu mối quan hệ đến giai đoạn này thì bạn nên nghiêm túc xem lại chuyện tình cảm của mình bởi tình yêu có thể đang là gánh nặng đối với các bạn và việc duy trì nó giống như một thói quen mà thôi.

3. Không còn quan tâm, chăm sóc lẫn nhau

Subject: Please put in EMMA On 2013-09-06, at 3:42 PM, Hewitt, Anne wrote: CAPTION: A full partnership means taking the time to discuss problems, especially when it's important to one of you.  Angry Couple.JPG

Trước đây khi yêu, các bạn thường hay hỏi xem “nửa kia” ăn uống thế nào, có bị mệt mỏi hay không, nhất là họ ốm đau thì bạn đứng ngồi không yên. Nhưng bây giờ bạn chẳng để tâm điều đó, nếu có thì chỉ như “trả nợ quỷ thần”.

Nếu còn yêu nhau thì cho dù giận nhau, các bạn cũng muốn biết đối phương đang làm gì, ở đâu hay đơn giản chỉ muốn xem họ ăn uống thế nào. Còn không thì hãy chuẩn bị tinh thần cho chuyện tình cảm này nhé, nó đang đi theo chiều hướng xấu đấy!

4. Không có nhu cầu gặp gỡ

Lâu lắm rồi bạn quên mất bạn đang có người yêu bên cạnh, thậm chí cả tuần bạn không gặp họ cũng không thấy có vấn đề gì. Hoặc thậm chí bạn hay đối phương luôn tìm cách trì hoãn các cuộc hẹn bằng những lý do ngây ngô.

Có lẽ tình cảm của các bạn đã trở nên nguội lạnh, tình yêu không được hâm nóng, dẫn đến việc cả hai quen dần với cảm giác thiếu vắng người kia.

5. Nghĩ về việc chia tay thường xuyên

angry couple sitting on sofa

Cho dù bạn và người ấy không cãi vã nhau nhưng bạn thường xuyên nghĩ đến việc chia tay người ấy, đó chính là dấu hiệu cảnh báo cho việc chia tay thật sự sẽ xảy ra giữa hai người. Đây là điều dễ nhận ra khi cả hai không còn thời gian dành cho nhau, cảm thấy gặp nhau chỉ là cơn ác mộng. Vậy nên, hãy kết thúc sớm để bớt mệt mỏi.

Trần Phong