Thực tế nào đang đẩy ta đến gần hơn với cái chết?

Cuộc sống đang ngày càng hiện đại, những giá trị văn hóa truyền thống bị mất đi. Thay vào đó là sự thay đổi của cuộc sống theo chiều hướng xấu. Cùng Kênh số 5 điểm xem các mối nguy hại trong cuộc sống ngày nay.

1. Thà quay lại cảnh người khác gặp nạn hơn giúp họ

Không ít trường hợp người đi đường thấy người khác gặp nạn không giúp đỡ mà ngược lại còn cố gắng ghi lại việc bất bình đó.

Việc này không khác gì là giết người cả. Cầm điện thoại quay cảnh người khác gặp nạn cũng như cầm súng bắn vào họ vậy.

smart-1348189_960_720

Bệnh vô cảm ngày càng trở nên phổ biến, đặc biệt ở giới trẻ

2. Xã hội không cần gì ngoài những thông tin “giật gân”

Trong thời đại hiện nay, thông tin trở nên dễ truyền bá và có phần quá tải. Có quá nhiều thông tin không được chọn lọc. Tin gì càng “hot” thì càng được quan tâm. Vậy nên cái được mong chờ là những thông tin “giật gân”. Cả xã hội đổ vào những thứ kì lạ nhưng thật ra chẳng ai quan tâm câu chuyện đằng sau đó.

bao chi

Tin giật gân thu hút mọi lứa tuổi

3. Facebook – kẻ giết thời gian

Cứ mỗi phút giây trôi qua, trên newfeed lại xuất hiện một tin mới. Mọi người đang dành phần lớn thời gian của mình với facebook.

Facebook đang dần ăn mòn thời gian của chúng ta. Và cuối cùng thời gian cho facebook càng nhiều thì thời gian của ta càng ít lại cho đến khi không còn gì nữa.

social-network-76532_960_720

Bạn không muốn nói chuyện với gia đình trong 15 phút nhưng có thể nói chuyện với mọi người trên Facebook cả ngày cũng không chán

4. Bệnh “câu” like

Mọi người thường thích sự phô trương, quan tâm và nổi tiếng. Nhất là khi việc ấy không cần phải tốn tiền. Một “trạng thái” được viết ra cả ngàn lượt “thích” có vẻ là ước mơ của những anh hùng bàn phiếm.

Lượt “thích” càng nhiều tỉ lệ thuận với sự nổi tiếng càng mau. Nhiều người mong muốn nổi tiếng từ mạng xã hội để rồi điều đó giúp họ kiếm thêm lợi nhuận từ cuộc sống thật. Điều đó khiến phím “like” trở thành một loại thuốc phiện mà ta phải “tiêm” vào máu để sống.

keyboard-597107_960_720


Bạn có thể mất hàng giờ đồng hồ chỉ để trong ngóng từng thông báo có thêm “like”

5. Công nghệ hơn cả mạng sống con người

Tiền không thể quí hơn mạng sống nhưng công nghệ – thứ được mua bằng tiền lại có thể. Nhiều người bán mạng mình cho công nghệ như sử dụng sai quy định các thiết bị, bỏ công sức quá nhiều để “cày” trò chơi nào đó.

Như vậy, từ khi nào việc hạnh phúc của chúng ta chỉ vỏn vẹn trong chiếc điện thoại đến mức phải đáng đánh đổi cuộc sống của bản thân mình.

Công nghệ xuất hiện thì sự thân mật cũng không còn. Không khí đoàn tụ gia đình mất đi thay vào đó là việc mỗi người luôn cầm chiếc điện thoại trên tay mình.

hand-1148981_960_720

Công nghệ ngày càng phổ biến và quan trọng đối với mỗi người

Thảo Vi – Thái Vũ
(Ảnh: pixabay.com)

Từ khóa: