Ước gì tôi được thất tình!

Bạn yêu một người say đắm. Bỗng một ngày, người ta bỏ bạn. Bạn đau, trái tim vỡ vụn, đầu óc quay cuồng, nước mắt được thể cứ tuôn ra, đất trời như sụp đổ… Bạn trách người, trách ông trời trớ trêu, trách đời bạc bẽo… Bạn không muốn sống nữa. Nhưng bạn ơi, có những cô gái chàng trai ở ngay gần bên bạn, họ nhìn bạn đầy ghen tỵ và ước ao được… thất tình.

10996983_10202975910873390_489984818414998443_n

Đừng buồn vì thất tình. Có nhiều người đang ước được thất tình như bạn. (Ảnh: Minh Phương)

1. Dù sao, bạn đã có một tình yêu

Yêu và được yêu là điều hạnh phúc nhất trên thế gian. Trải qua một mối tình, dù không có một kết thúc có hậu, bạn cũng đã có một khoảng thời gian hạnh phúc.

Còn tôi, chưa bao giờ được nếm mật ngọt của tình yêu. Đôi lúc, tôi cầu xin Thần Tình Yêu bắn trúng cho tôi một người, tôi chấp nhận mọi đau khổ sau đó nếu tình yêu đổ vỡ. Nhưng trước hết hãy cho tôi biết, mùi vị yêu đương như thế nào.

Bạn thất tình ơi, đừng oán trách nữa! Hãy nhìn tôi – người không có nổi một mảnh tình vắt vai – và cảm ơn cuộc đời đã ban tặng cho bạn một điều tuyệt vời thế nào. Tôi ghen tỵ với bạn đấy!

2. Bạn được nhiều người quan tâm

Khi yêu, thế giới của bạn chỉ có người ấy là đủ. Khi người ấy bỏ bạn: bạn bè, người thân, đồng nghiệp… đều hỏi han, an ủi. Họ đau lòng khi thấy bạn khóc. Họ thở phào nhẹ nhõm khi sắc mặt của bạn tươi hơn. Thậm chí, có gì ngon cũng mang cho bạn, biết chỗ nào vui cũng rủ bạn đến cho khuây khỏa…

Nếu không thất tình, liệu bạn có cơ hội nhận ra rằng thực ra trong thế giới này cũng rất nhiều người yêu thương bạn? Nước mắt cứ đổ vì kẻ phụ tình đáng ghét kia liệu có đáng không?

3. Bạn có cơ hội gặp được người phù hợp

Khi một cánh cửa đóng lại, một hoặc nhiều cánh cửa khác sẽ mở ra, điều bạn cần làm là thôi không chờ đợi nơi cánh cửa đã đóng, mà hãy tìm một cánh cửa tốt hơn cho mình.

Biết đâu có rất nhiều “cánh cửa” đang thầm thương trộm nhớ bạn. Nhân “cơ hội” này, hãy mở lòng đón nhận những mối quan hệ mới. Có thể họ ọ có thể không hài hước, giỏi giang như người cũ. Nhưng họ thương bạn thật lòng, muốn chăm sóc bạn và cố gắng để không làm bạn bị đau.

Nếu không thất tình, liệu bạn có cơ hội nhận ra những “cánh cửa” này không?

4. Bạn biết cách gìn giữ mối tình sau

Trải qua một mối tình vỡ, bạn sẽ biết cái giá phải trả để chữa lành trái tim, để quên một người, để bắt đầu tình yêu mới… tốn kém và vất vả như thế nào.

Khi tình mới đến, bạn sẽ biết trân trọng hơn để không phải “đau thêm lần nữa”. Những kinh nghiệm từ “lần thất tình đầu tiên” sẽ giúp bạn khéo léo hơn để không phải nghe lại câu “Mình không hợp, chia tay đi…” – đặc biệt, nếu đó là người giúp bạn chữa lành vết thương cũ.

5. Bạn trở mạnh mẽ và yêu bản thân hơn

Rất nhiều người đã chia sẻ rằng, trước kia họ rất yếu đuối. Nhờ thất tình mà họ biết được rằng nếu mình không yêu bản thân thì sẽ không yêu được ai và cũng không ai muốn yêu mình.

Vậy là, họ tự đứng dậy, lau nước mắt, chọn bộ quần áo mới, xức nước hoa, mỉm cười thật tươi và bước ra với cuộc đời. Những người xung quanh vô cùng ngạc nhiên và vui mừng vì điều đó. Tất nhiên, ai cũng thích nhìn một người tràn đầy sức sống hơn là vẻ mặt ủ rủ.

Bạn cũng nghĩ rằng mình sẽ không thể sống nếu thiếu người yêu, đúng không? Nhưng thật ra hiếm ai phải chết vì thất tình cả, thậm chí là sau khi chia tay vài mối tình. Tất nhiên, nếu chưa trải qua thì bạn sẽ không biết được mình thuộc số ít hay số nhiều đâu.

Những cơ hội này chỉ xuất hiện khi bạn thất tình thôi. Vì vậy, hãy vui lên bạn nhé! Hãy nhớ rằng có khối người ước được thất tình như bạn.

Khánh Đinh

Từ khóa: