Vì sao chàng mãi không nói: Anh yêu em!

Nhiều bạn gái chắc sẽ tức điên lên khi cảm giác rằng chàng yêu mình, nhưng đợi mãi chẳng bao giờ thấy chàng nói ra 3 chữ thần thánh “Anh yêu em!”. Trong trường hợp này, bạn gái hãy thăm dò tâm tư chàng để có thể hiểu được nguyên nhân của sự im lặng “đáng sợ” ấy.

"Anh yêu em!" là 3 chữ thần thánh cô nàng nào cũng muốn nghe nhưng không phải anh chàng nào cũng dám nói.

“Anh yêu em!” là 3 chữ thần thánh cô nàng nào cũng muốn nghe nhưng không phải anh chàng nào cũng dám nói.

1. Chàng muốn tìm hiểu thêm

Có nhiều chàng quen nàng đến hai năm mới thổ lộ tình cảm. Vậy nên đừng trách chàng không bày tỏ với bạn khi hai người chỉ mới biết nhau hai tháng. Với những chàng trai yêu một cách nghiêm túc và có kế hoạch lâu dài, họ sẽ chẳng ngại ngần, hoặc kiên trì tìm hiểu đối phương thật lâu.

2. Chàng vốn bản tính rụt rè

Không phải đàn ông nào cũng mạnh dạn bày tỏ chuyện tình cảm, và dễ dàng nói lời “anh yêu em”. Có những bạn trai rất rụt rè, mặc dù rất thương bạn gái nhưng họ chẳng biết nói làm sao. Khi đã nhận thấy họ rụt rè, bạn cũng nên từ tốn, nên xem xét cử chỉ yêu thương của họ nhiều hơn.

3. Chàng thiếu tự tin

Thất bại ở một mối tình trong quá khứ có thể khiến chàng thiếu tự tin về bản thân và không tin tưởng vào tình yêu. Nếu chưa đủ lâu để xoa dịu vết thương lòng đó, chàng sẽ khó lòng đón nhận người mới. Nhất là khi câu nói “anh yêu em” sẽ khiến chàng cảm thấy ràng buộc hơn.

4. Chàng thấy chưa đúng lúc

Yêu nhau nhưng không phải lúc nào cũng “nói ngay làm ngay”. Lời bày tỏ với chàng đôi khi phải đúng thời điểm. Nếu trong lúc chàng đang bị chi phối quá nhiều việc như học tập, công việc, tài chính, hoặc đang chinh phục một đỉnh cao nào đấy,… rất có thể chàng sẽ không thổ lộ với bạn. Vì khi ấy, chàng quá bận rộn để có thể tập trung chăm lo, chở che cho bạn.

5. Chàng đợi nàng ngỏ lời trước

Nếu bạn yêu trúng một chàng trai coi trọng “phẩm giá đàn ông” thì chàng sẽ khiến bạn phải thổ lộ trước. Điều này cũng chẳng có gì để các nàng e ngạy. Thời đại này, con gái chủ động bày tỏ là chuyện thường. Nhưng tốt nhất, hãy xác định vị trí của bạn trong lòng chàng trước khi nói ra.

6. Chàng chỉ xem nàng là bạn thân

Lý do sau cùng khiến chàng không nói không phải vì chàng “yêu nhưng giấu” mà rất có thể chính bạn đang “ảo tưởng” về mối quan hệ giữa hai người. Có thể chàng chỉ xem là bạn là cô bạn thân, hay cô em gái cần được quan tâm nhiều hơn. Bạn nên xác định rõ việc này để không phải “trách oan” chàng và khiến bạn tự đau khổ.

Lit Art

Từ khóa: