Website giải trí “lậu”: 5 điều khiến bạn phải làm ngơ

Việc tránh xa các website giải trí kém chất lượng không chỉ thể hiện sự hiểu biết, văn minh, mà còn giúp bạn tránh được nhiều rủi ro tiềm ẩn. Dưới đây là các nguy hiểm mà bạn không biết mình gặp phải khi nào.

1. Xuất hiện quảng cáo phản cảm

Các website “lậu” luôn cần nguồn “oxi” để sống, vì vậy mà họ không ngần ngại quảng cáo bất cứ thứ gì để thu về lợi nhuận. Truy cập những website này, ít ai có thể nhận ra đây là những website không lành mạnh, bởi bên cạnh quảng cáo đen, vẫn có rất nhiều hình ảnh những nhãn hàng uy tín nhằm thu hút người xem.

danet-3

Nhiều quảng cáo “người lớn” không thích hợp xuất hiện trên các website lậu.

Hiện nay, bạn có thể thoải mái sống trong thế giới internet. Nhưng bạn phải sáng suốt để nhận ra các website giải trí đúng nghĩa. Không nên truy cập bất kỳ trang web mà bạn thấy hoài nghi. Đặc biệt, bạn có thể xem phim trực tuyến ở Danet – một đơn vị cung cấp phim có bản quyền uy tín và được cấp phép hoạt động hẳn hoi.

2. Nhiễm phải các phần mềm độc hại

Tại hội thảo về “Môi trường giải trí trực tuyến lành mạnh”, ông Neil Gane của Casbaa đã nhấn mạnh về những nguy cơ tiềm ẩn mà các phầm mềm độc hại có thể gây ra cho người sử dụng. Điển hình có thể kể đến là hai phần mềm RAT (Remote Administrator Tools) và RANSOMWARE.

danet-1

Những phần mềm nặc danh có thể gây nguy hại cho các thiết bị công nghệ.

Khi chúng ta truy cập vào những trang web giải trí “lậu” để xem phim, chúng ta cũng đang đồng thời tải những phần mềm độc hại về máy tính mà không hay biết. Để tránh làm hỏng các thiết bị điện tử của mình cũng như của gia đình mình, bạn phải nói không với những trang web không lành mạnh.

3. Thất thoát thông tin cá nhân

Đăng nhập vào những “fake site” (trang web giả mạo) sẽ khiến bạn bị rò rỉ thông tin cá nhân. Một ví dụ như sau, khi bạn yêu cầu xem phim, website “lậu” đó sẽ xuất hiện một “site” khác giống Facebook đến 99%, nếu bạn đăng nhập vào đó, toàn bộ thông tin cá nhân của bạn có thể bị lấy cắp và được dùng không chính đáng.

Nguy hiểm hơn là thông tin của cơ quan, tổ chức nơi bạn đang làm việc bị tiết lộ. Đó là một vấn nạn khá phổ biến hiện nay. Trước tiên là những cuộc gọi mời vay tín dụng, góp vốn dự án, mời mua bảo hiểm… còn sau đó là gì nữa thì ai mà biết được, có thể là tài khoản ngân hàng thất thoát, hay dự án công ty bị lấy cắp thì sao?

4. Tiếp tay cho việc vi phạm bản quyền

Toàn bộ những tác phẩm điện ảnh hoặc âm nhạc trên những website không chính thống đều từ ăn cắp mà ra. Tất cả sản phẩm trong đó có được nhờ việc “qua mặt” luật bản quyền. Đến khi thu hút người dùng, các đơn vị lại lấy đó làm sân chơi quảng cáo. Việc làm này là vi phạm nghiêm trọng về luật pháp lẫn đạo đức.

danet

Nhiều chiêu trò khiến bạn “vô tình” tiếp tay cho việc vi phạm bản quyền.

Hãy nghĩ xem, nếu chúng ta xem phim tại những trang web này, chẳng khác nào chúng ta đang cổ súy cho việc ăn cắp bản quyền. Thế thì, chúng ta có quyền gì để đòi hỏi một nền giải trí chuyên nghiệp và chất lượng. Vai trò của người thưởng thức bao giờ cũng đóng vai trò quyết định.

5. Ảnh hưởng xấu đến thế hệ sau

Chẳng ông bố bà mẹ nào muốn con cái của mình phải nhìn thấy những quảng cáo trực tuyến phản cảm khi chúng lên mạng tìm kiếm thông tin giải trí. Nếu thanh thiếu niên chưa đủ ý thức để phân biệt được tốt xấu mà gặp phải những trang web không lành mạnh sẽ dẫn đến các hệ lụy tiêu cực.

danet-2

Môi trường giải trí trực tuyến có ảnh hưởng đến đời sống văn hóa nhiều thế hệ.

Chúng ta đều biết rằng nguồn sống của những trang web không chính thống đó là lượt truy cập của chúng ta. Lượng truy cập càng nhiều, lợi nhuận thu lại từ quảng cáo trực tuyến càng lớn. Do đó, chúng ta phải ngó lơ chúng đi, để “nguồn oxi” nuôi sống chúng sẽ không còn nữa. Đến một lúc, chúng sẽ tự chết đi, và chúng ta sẽ an tâm vào môi trường giải trí trực tuyến.

Huyền Trang

Từ khóa: