Yêu lại người cũ cũng là yêu, chẳng lý do gì để ngần ngại

Người trẻ, và cả người già, bây giờ phung phí quá. Đồ cũ thì không xài lại, người cũ thì cũng hè nhau “đừng yêu lại”. Nếu con tim một lần nữa rung động với cùng một người thì cứ mạnh dạn yêu. Sợ gì không biết?

1. Con người ai cũng thay đổi

Mấy cô fan cuồng ngôn tình vớ vẩn hay tặc lưỡi: yêu người cũ cũng như đọc lại quyển sách cũ, đoạn kết đã biết trước rồi thì đọc nữa làm chi? Bây bạ hết sức, đọc một quyển sách trong thời điểm từng thời điểm khác nhau, sẽ có những cảm nghiệm khác nhau chứ!

Con người ai mà không thay đổi, chúng ra đều khác nhau qua thời gian, tình yêu của chúng ta cũng vậy. Nếu thế, ai dám cam đoan, yêu người đã từng yêu thì sẽ lại cho cái kết y chang câu chuyện hồi xưa?

2. Cơ hội sửa chữa lỗi lầm

Đa số những câu chuyện yêu người cũ mà tôi biết là yêu lại cái người bạn thời trung học, hoặc yêu lại thằng nhỏ/ con nhỏ thò lò mũi xanh (mà truyền thuyết hay gọi là mối tình thanh mai trúc mã).

Mà kiểu tình cảm ô mai thời thanh xuân ấy, đứa nào chẳng có cái tôi to lớn, suy nghĩ thì chưa chín chắn, gây nên biết bao nhiêu sai lầm mà đáng lẽ không nên xảy ra. Lần này, khi chúng ta xây dựng lại mối quan hệ với người xưa cẩn trọng hơn, hẳn mọi thứ sẽ khác chứ nhỉ!

Nhất là khi, lỗi lầm ngày xưa ấy hình như ở phía ta nhiều hơn một chút…

3. Người mới sao hiểu ta bằng người cũ

Sau khi đảo một vòng trái đất, mà thấy hổng có ai đem lại cho ta cảm giác “không thể thiếu” như con người… “cũ rích” nọ, thì cớ gì lại không dám gạt bỏ cái tôi để bắt đầu lại những viên gạch đầu tiên?

Trời ơi, có mấy ai chịu đựng được cái tính tình kỳ quặc của chúng ta hơn người cũ ấy?

4. Gìn giữ mối tình đầu

Có khá nhiều người yêu lại mối tình đầu của mình. Khái niệm sến súa này trong thời đại nào cũng đều đem lại cho người ta sự nao lòng vô bờ bến. Có người bạn của tôi không thành với cô bạn học cũ từ năm lớp 10, sau này khi đi du học, đến đâu, anh chàng cũng khoe toe toe: chúng mày chẳng bao giờ có được mối tình đầu đẹp như tau! Anh chàng hiện vẫn lông bông, vì chẳng yêu được cô nào lâu, và đề tài tình yêu duy nhất mà anh vẫn kể là về mối tình học trò ấy.

Tôi tự hỏi, có bao giờ anh ấy sẽ mạnh dạn viết một bức email mời cô bạn học năm nào (nay vẫn còn độc thân) đi uống nước…

SONY DSC

Yêu người cũ đem lại cảm xúc êm đềm

5. Đích thị là duyên phận

Đâu phải tự dưng bà mẹ Tạo hoá tại một lần nữa nối kết hai con người bằng tình yêu đến hai, ba lần trong đời. Lời nói chia tay không có ý nghĩa gì nhiều, khi cả hai lại phải tìm đến nhau, nương tựa trong cuộc đời này. Dù cho mai này, thành công hay thất bại, đó đều là những bài học, những kỷ niệm khắc ghi trong đời ta một cách tự nhiên và đẹp đẽ.

Minh Anh

Từ khóa: