Yêu thì phải tỏ tình. Mà tỏ tình thì có nhiều cách… rất đáng yêu

Cùng vì yêu mà giấu trong lòng nên nhiều người đành tiếc ngẩn tiếc ngơ nhìn người ấy đi… yêu người khác. Không “tỏ tình” thì người ta có biết đâu mà đáp tình. Đừng khờ dại “ôm một mối tình câm” để rồi tiếc nuổi suốt đời. Hãy mạnh dạn cho người ấy biết: bạn yêu người ấy nhiều như thế nào.

Yêu nhau là phải dành hết thời gian cho nhau. (Ảnh Jens Mayer - Unsplash)

Yêu nhau là dành hết thời gian cho nhau. (Ảnh Jens Mayer – Unsplash)

1. Chạm nhiều vào!

Tuổi mới yêu, chỉ cần đụng chạm tí thôi là như có luồng điện chạy qua rồi. Cảm giác đó thật sung sướng và hạnh phúc. Vậy tại sao không chạm nhiều hơn tí, những giây phút như thế không nhiều đâu, hãy tìm mà tận dụng.

Thật ra những cặp trung niên yêu nhau cũng cần phải “chạm nhiều hơn nữa”

2. Quà tặng quà bất ngờ

Quà tặng là không thể thiếu trong thời gian yêu nhau. Tặng quà là tỏ tình rồi đấy! Rủng rỉnh tiền thì mua qua đắt giá, ai mà chẳng thích. Còn không, những món quà thiết thực hằng ngày, hoặc quà lưu niệm cũng làm người ta sướng rơn người.

Quà được tặng trong những dịp đặc biệt, nhưng quan trọng nhất là “của cho không bằng cách cho”. Hãy tặng sao cho người ấy thật bất ngờ. Bất ngờ làm nên vị ngọt của tình yêu!

3. Gửi thông điệp mọi nơi

Thời buổi công nghệ có quá nhiều cách để dù xa nhau mấy cũng thấy gần nhau. Sáng sớm, buổi trưa, trước khi đi ngủ… là lúc có thể gởi tin nhắn yêu thương qua điện thoại, facebook, app… đến người ấy. Yêu là phải thể hiện chứ giữ trong lòng ai mà biết!

4. Lắng nghe mọi lúc

Buổi chiều tối đi học, đi làm về mệt mà người ấy gọi, thật sự không muốn nghe, nhưng vẫn phải nghe. Khi nghe mà tỏ ra mệt mỏi, không quan tâm đến câu chuyện của người ta, cho rằng đấy là chuyện vặt thì coi như… đi toi hết tất cả công phu tỏ tình trước đó.

Hãy lắng nghe mọi lúc. Lắng nghe mọi lúc bằng thái độ thực sự chân thành.

5. Cảm ơn và khen ngợi

Đừng nghĩ rằng nói lời cảm ơn đến người quen thân là khách sáo. Hãy bỏ suy nghĩ ấy đi. Cảm ơn khiến người khác cảm thấy được trân trọng. Ngoài ra, khen ngợi (dĩ nhiên thật lòng) cũng vô cùng cần thiết và được khuyến khích sử dụng thường xuyên. Nếu ví một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ thì một lời khen có giá trị bằng mười nụ cười nữa. Khen ngợi đem lại cảm giác hưng phấn và tự tin.

Ở bên một người luôn đem lại cho mình cảm giác được trân trọng, hưng phấn, tự tin thì không yêu mới lạ!

6 . Bên nhau càng nhiều càng tốt

Đành rằng có điện thoại thông minh thì coi như kề cận bên người ấy, nhưng sao so với mắt nhìn mắt tay chạm tay được. Cố gắng 1 tuần gặp nhau, đi café, xem phim… 1-2 lần. Mỗi ngày đều gặp nhau càng tốt.

Chỉ có gặp nhau thường xuyên mới hiểu nhau hơn, và tình cảm ngày càng thắt chặt hơn. Đồng thời, cũng để “ngăn chận” những đối thủ lẻn vào “đánh cắp trái tim” người mình yêu nữa.

Nguyên Hồ

Từ khóa: