Yêu trai Tây, sướng hay khổ?

Bài viết này không mang mục đích so sánh giữa bạn trai Việt hay bạn trai Tây, mà chỉ để trả lời cho những trăn trở rất thiết thực của các bạn gái Việt đang quen bạn trai Tây, rằng quen Tây là khổ hay sướng. Đương nhiên cũng không thể “vơ đũa cả nắm” rằng tất cả đàn ông Tây đều đáng yêu, nhưng nền giáo dục và văn hóa phương Tây vốn cởi mở hơn phương Đông hà khắc, nên chắc chắn trai Tây sẽ có những suy nghĩ khác biệt so với trai ta.

1. Không có chuyện “chồng chúa vợ tôi”

Người phương Tây được dạy từ nhỏ đức tính độc lập và công bằng. Vì vậy, anh ấy nghĩ san sẻ việc nhà với bạn là đương nhiên. Thậm chí, anh ấy có thể đảm nhiệm luôn việc nấu nướng, bởi vị họ không có suy nghĩ mặc định rằng đàn bà phải lo bếp núc.

Quen Tây, sẽ không có cảnh bạn vừa tất bật tan sở, vừa phải nấu cơm tối và dọn dẹp nhà cửa. Đàn ông Tây rất sòng phẳng, họ sẽ chia đôi thậm chí giành phần hơn những việc nhà.

yeu 1

Sự bình đẳng giúp tình yêu thăng hoa

2. Anh ấy nuông chiều bạn

Tuy sòng phẳng, nhưng không có nghĩa là anh ấy không lãng mạn, nhưng là lãng mạn kiểu Tây. Bạn sẽ cảm thấy trong mắt anh ấy bạn là người phụ nữ duy nhất. Anh ấy cũng sẽ không ngại dùng những lời có cánh để khen bạn. Trai Tây sẽ tôn trọng sở thích và ý kiến của bạn. Trong những cuộc cãi nhau, anh ấy sẽ tuyệt đối không dùng lời lẽ nặng nề để xúc phạm bạn.

Nền văn hóa phương Tây rất tôn trọng phụ nữ, trái ngược hoàn toàn với quan niệm “trọng nam khinh nữ” vẫn còn tồn tại đâu đó ở xã hội Á Đông.

yeu 2

Sự nuông chiều là thứ người phụ nữ nào cũng muốn có

3. Anh ấy ủng hộ và khuyến khích bạn

Đàn ông Tây rất “thoáng”. Anh ấy sẽ để bạn tự do làm những điều mình thích mà không gò bó. Anh ấy cũng sẽ không cảm thấy bị “đe dọa” khi bạn học lên cao và giữ những chức vụ quan trọng. Ngược lại, anh ấy bị thu hút bởi vẻ tự tin và độc lập của bạn.

Quen một chàng trai phương Tây, bạn sẽ được khuyến khích nói lên ý kiến và suy nghĩ của mình. Họ không nghĩ rằng phụ nữ là phải nghe lời đàn ông, nên các cô gái Việt khi quen Tây đừng nghĩ rằng mình dưới hay trên cơ họ, mà hai người bình đẳng với nhau.

yeu 3

Ai cũng cần được quan tâm, đặc biệt là phụ nữ

4. Anh ấy thoải mái bộc lộ cảm xúc với bạn

Các cô nàng phương Đông nên tập quen dần với những cái hôn hay ôm xiết nơi công cộng nếu hẹn hò một chàng trai Tây nhé, bởi vì họ sẽ không đợi đến chỗ vắng mới lén lút âu yếm bạn đâu.

Trai Tây rất cởi mởi trong việc bộc lộ tình cảm. Khi yêu, bạn là nữ hoàng của họ, và họ sẽ muốn cho cả thế giới biết rằng hai bạn đang yêu nhau. Bởi vì, tình yêu thì có gì xấu mà phải giấu nhỉ?

yeu 4

Cảm xúc thật sự là thước đo độ bền vững trong tình yêu

5. Nam châm trái dấu hút nhau

Yêu nhau thì phải có sự đồng điệu trong tâm hồn, thế nhưng những khác biệt trong hai nền văn hóa sẽ tạo nên sức hút lớn, như hai thỏi nam châm trái dấu nhau. Bạn có thể khám phá những địa điểm hay lịch sử của đất nước anh ấy, và ngược lại, bạn là hướng dẫn viên cùng anh ấy rong ruổi những con đường ở Việt Nam khi anh ấy qua thăm bạn.

Nếu bạn biết cách dung hòa, thì những khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa hay tính cách sẽ gia gia vị hoàn hảo khi bạn yêu một chàng trai Tây.

yeu 5

Tình yêu còn thể hiện sự thấu hiểu giữa hai người

Viên Phan – Thái Vũ

Ảnh: pixabay.com

Từ khóa: