10 cung đường tuyệt đẹp mà bất kỳ ai cũng muốn ngắm qua một lần trong đời

Trên thế giới có hàng triệu cung đường. Trong đó có những cung đường mang đến cho người xem cảm quan ảm đạm, và ngược lại, cũng có những cung đường với cảnh sắc đầy kinh ngạc, khiến ai ngắm qua cũng phải ngỡ ngàng.

1. Milford Road, New Zealand

cung-duong-4

Cung đường Milford Road kéo dài 144 dặm nằm trong vườn quốc gia Fiordland, trung tâm của dãy Alps phía nam. Con đường này đồng thời cũng có nối với cung đường Milford Sound, nơi vốn trở nên nổi tiếng kể từ khi nó được đoàn làm phim “Chúa tể những chiếc nhẫn” chọn làm bối cảnh quay.

2. Overseas Highway, Florida

cung-duong-2

Overseas Highway (đường cao tốc vượt biển) kết nối với đảo san hô Floria Keys. Cao tốc đặc biệt này bao gồm 42 cây cầu bắc ngang qua đại dương kéo dài 113 dặm. Đây là nơi ngắm cảnh hoàng hôn hay binh minh cực kỳ lạ mắt, đó là thời khắc ánh sáng mặt trời sẽ hợp với mặt biển để tạo ra những hiệu ứng vô cùng kỳ diệu.

3. Great Ocean Road, Australia

cung-duong-6

Cung đường ven biển Great Ocean Road là một trong những con đường đẹp nhất tại Australia. Vẻ đẹp của cung đường này đến từ sự hợp nhất của nhiều điểm du lịch hấp dẫn mà nó men theo như: Các dốc trầm tích đá vôi mang tên “Mười hai sứ đồ”, rồi có thể dễ dàng bắt gặp cá voi, cũng như dễ dàng đi đến vườn quốc gia.

4. Blue Ridge Parkway, North Carloina và Virginia

cung-duong-10

Blue Ridge Parkway chạy từ bắc Carloina và kết nối với Virginia vốn là con đường sở hữu phong cảnh tuyệt vời nhờ đi qua những đoạn lên xuống theo các triền dốc ghồ ghề của cao nguyên Appalachian.

5. Oberalp Pass, Thụy Sĩ

cung-duong-9

Cung đường Oberalp sở hữu những ngọn đèo lộng gió khi đi qua dãy núi Alps của Thụy Sĩ. Điểm đặc sắc của tuyến đường này là nơi cao nhất của nó lên tới 6706 feet so với mực nước biển. Tuy nhiên những con đường qua đèo này chỉ được mở cửa và đi lại trong mùa hè, vào mùa đông thì bạn chỉ có thể đi qua đây bằng tàu lửa mà thôi.

6. Interstate 70, Utah

cung-duong-8

Interstate 70, Utah là tuyến đường có vẻ đẹp tuyệt sắc nhất khi đông về, nhất là ở đoạn nó uốn mình quanh co theo nơi tuyết phủ dày xuống của hẻm núi Sói (Wolf Canyon).

7. Rohtang Pass, Ấn Độ

cung-duong-7

Mặc dù con đèo được biết đến với những trận lở đất kinh hoàng. Song Rohtang của Ấn Độ vẫn là nơi mà những tài xế mạo hiểm không thể bỏ qua khi sở hữu những quang cảnh như: vẻ biến hóa khôn lường của những dòng sông băng, những đỉnh núi, và những con sông xung quanh.

8. Valley of Fire Road, Nevada

cung-duong-5

Tuyến đường Valley of Fire Road đi qua các dãy sa thạch đỏ đẹp, và được thổi bùng lên thêm màu sắc nhờ sự phản chíu của mặt trời, cho nên cung đường này rất dễ khiến cho người đi qua tưởng hồ mình đang lao vào một “Hỏa diệm sơn” phừng phừng.

9. Trollstigen Road, Na Uy

cung-duong-3

Đây là một cung đường đẹp của Na Uy và được gọi với biệt danh là “troll ladder”. Đó quả thực là một cái tên phù hợp với độ quanh co “thót tim” của nó. Nếu bạn dám vượt qua sự lắt léo đầy hiểm nguy của con đường này mà tiến lên thêm chút nữa, bạn sẽ được tưởng thưởng bằng khung cảnh hùng vĩ của thác nước Stigfossen đổ từ núi cao 1050 foot xuống.

10. Karakorum Highway, Pakistan và Trung Quốc

cung-duong-1

Karakorum là một trong những tuyến đường quốc tế được lát đá cao nhất trên thế giới. Nó chạy qua dãy núi Karakorum để nối liền Pakistan với Trung Quốc.

Anh Nguyên (lược dịch)

Từ khóa: