Những điểm tham quan không thể bỏ sót khi đến Lý Sơn

Lý Sơn là một huyện đảo của tỉnh Quảng Ngãi nổi tiếng với bãi biển xanh ngắt, những hang đá độc đáo do quá trình kiến tạo địa chất của thiên nhiên. Thế nhưng, không phải du khách nào cũng biết hết những địa điểm tham quan nổi tiếng dưới đây.

1. Cổng Tò Vò

Từ cầu cảng chính đi vào cổng chào Lý Sơn, rẽ trái theo hướng chùa Đục sẽ là một mỏm đá cao chừng 2,5 mét với một khoảng trống ở giữa, đó chính là cổng Tò Vò “thần thánh”.

Đây có thể được xem như là một trong những biểu tượng tạo nên “thương hiệu” cho du lịch Lý Sơn, được rất nhiều du khách yêu thích, đặc biệt là khi mặt trời xuống.

Cổng Tò Vò

Cổng Tò Vò

2. Đỉnh Thới Lới

Đây là ngọn núi cao nhất ở Lý Sơn được hình thành từ ngọn núi lửa đã tắt. Leo lên đỉnh Thới Lới, du khách sẽ có dịp phóng tầm mắt ra xa nhìn toàn bộ khung cảnh yên bình, xanh mát của Lý Sơn từ trên cao.

Lý Sơn nhìn từ đỉnh Thới Lới

Lý Sơn nhìn từ đỉnh Thới Lới

3. Hang Câu

Nằm ở thôn Đông, xã An Hải, dưới chân núi Thới Lới, Hang Câu vẫn còn giữ cho mình những nét độc đáo, đẹp đến lạ thường mà mẹ thiên nhiên đã ban tặng.

Một bên là núi, một bên là biển, vách đá của núi bị sóng biển bào mòn, khoét sâu, tạo nên những đường gấp hình sóng lượn quanh sườn núi rất quyến rũ và hút hồn du khách.

Hang Câu

Hang Câu

4. Đảo Bé

Đảo Bé hay còn gọi là An Bình, nhỏ bé đúng như tên gọi của nó, tuy nhiên đây lại chính là địa điểm mà du khách nhất định phải đến nếu không muốn trở về trong sự tiếc nuối.

Sở hữu các bãi tắm nhỏ với làn cát trắng mịn, màu nước trong veo, được bao bọc bởi những cánh cung đá chắc chắn và hàng dừa xanh cao vút, đây là điểm đến lý tưởng cho những dịp thưởng ngoạn mùa hè.

Đảo Bé kiêu kì giữa biển cả bao la

Đảo Bé

5. Chùa Hang

Được bao bọc bởi một hang đá lớn nhất trong hệ thống hang động từ dãy núi Thới Lới, kiến trúc của chùa Hang cũng vì vậy mà trở nên độc đáo. Bên trong chùa có hai lối đi vừa hẹp và dài hun hút với hai hướng đối ngược, được người dân địa phương quan niệm là “đường lên trời và đường xuống địa ngục”.

Đây được xem như là một bến neo đậu cho tâm hồn người dân Lý Sơn, cầu cho mưa thuận gió hòa, ngư dân yên bình ở ngoài khơi xa.

Chùa Hang dưới đỉnh Thới Lới

Chùa Hang dưới đỉnh Thới Lới

6. Chùa Đục

Tọa lạc giữa sườn núi Giếng Tiền, du khách phải vượt qua hơn 100 bậc thang để đến được với chùa Đục. Đến đây du khách sẽ được hít thở căng tràn lồng ngưc không khí trong lành của đồi núi và hương vị mặn mà của biển cả.

Quang canh quanh chùa Đục

Quang cảnh quanh chùa Đục

7. Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa kiêm quản Bắc hải

Nhà trưng bày Hải đội Hoàng Sa là nơi du khách đến để cúi đầu tưởng nhớ những bậc tiền hiền, những người con đất Việt đã mở cõi và ngã xuống bảo vệ lãnh thỗ, lãnh hải Việt Nam.

Những hiện vật tại Nhà Trưng bày

Những hiện vật tại Nhà Trưng bày

8. Đình An Hải

Được xây dựng từ năm Gia Long thứ 14 (Ất Hợi, 1815), đình làng An Hải là ngôi đình còn khá nguyên vẹn trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Đến đây, du khách có thể được chạm tay vào những hoa văn rất tinh tế của ngôi đình 315 tuổi để gợi nhớ về 7 vị tiền hiền đã đặt những dấu chân trên vùng đất này.

Nơi lưu giữ những giá trị văn hóa của dân tộc

Minh Đức

Từ khóa: