5 bước chuẩn bị để sinh viên đi du lịch nước ngoài

“Nghèo lắm, tiền đâu để sinh viên đi du lịch nước ngoài?” Ồ các bạn đừng nghĩ thế, các bạn không thấy rất, rất nhiều sinh viên nước ngoài đến Việt Nam sao? Họ tự làm kiếm tiền để đi chơi đấy. Còn các bạn, tại sao không? Hãy cùng Kênh số 5 lập 5 bước chuẩn bị nào!

Rất nhiều sinh viên nước ngoài đi du lịch Campuchia

Rất nhiều sinh viên nước ngoài đi du lịch Campuchia

1. Passport

Passport là chứng minh nhân dân toàn cầu, ai muốn đi nước ngoài cũng phải có. Sinh viên rồi sẽ ra trường, đi làm và sẽ đi nước ngoài thường xuyên. Vì vậy trước sau gì cũng phải làm Passport.

Hãy tận dụng những tháng hè mà tranh thủ làm Passport nhé các bạn. Một vài thành phố lớn cho phép người ngoại tỉnh làm, còn lại ai ở tỉnh nào phải về tỉnh mình mà làm. Chỉ 2 tuần thôi là có rồi.

Các bạn nhớ tự mình đi làm, không thông qua dịch vụ (cò), không nhờ người lớn làm. Mình đủ lớn rồi, tự làm cho biết nhé.

2. Kiếm tiền

Đi chơi mà xin tiền gia đình thì không hay tí nào cả, nhất là mình đã trên 18 tuổi. Tại sao bạn không tranh thủ đi làm thêm, ví như đi dạy kèm, chạy bàn, hay buôn bán, làm dịch vụ gì đấy.

Không cần phải có nhiều tiền vì chúng ta sẽ đi kiểu “du lịch bụi”. Chỉ có vé máy bay là tốn nhiều tiền thôi. Các bạn chỉ cần tiết kiệm khoảng 2 tháng sinh sống của đời sinh viên mình là đủ.

3. Chọn nơi đến

Đi đâu vậy? Thích đâu thì đi đó, nhưng có lẽ là nên đi gần gần trước. Các nước Đông Nam Á đều miễn Visa (thị thực) nên cần được ưu tiên hàng đầu.

Thích du lịch văn hóa thì sang Lào, Campuchia, thích ngắm thành phố sang trọng thì đi Singapore, thích ăn chơi nhảy múa mà cũng tìm hiểu văn hóa thì đi Thái Lan hoặc Bali của Indonesia…

4. Săn vé máy bay giá rẻ

Đường xa, máy bay là phương tiện lựa chọn ưu tiền hàng đầu, trừ khi bạn muốn đi Campuchia hay Lào thì có thể đi bằng xe khách, xe máy.

Để tiết kiệm chi phí, các bạn nên săn vé máy bay giá rẻ, trong mùa thấp điểm du lịch càng tốt. Nếu may mắn bạn tốn chưa đến 1 triệu đồng cho cả đi lẫn về.

Về khách sạn thì các bạn tham khảo bài này: 5 chiêu đặt phòng khách sạn luôn được giá giảm 50%

5. Kế hoạch chu đáo

Khi có đủ 4 điều trên, bạn cần lên kế hoạch thật chi tiết. Mọi thông tin trên internet đều có sẵn, từ điểm đến, khách sạn, ăn uống cho đến đánh giá, lời khuyên…

Bạn nhớ đừng quên tra cứu bản đồ, sưu tập một số nét văn hóa của điểm đến. Cuối cùng hãy tóm tắt mọi thứ vào trong sổ tay để mang theo.

Chúc các bạn sinh viên có những chuyến xuất ngoại hài lòng trong suốt cuộc đời sinh viên của mình!

Ca Mây

Từ khóa: