5 chiêu đặt phòng khách sạn luôn được giá giảm 50%

Những ai mê du lịch, muốn tiết kiệm tiền phòng mà lại có dịch vụ tốt như mọi người, hãy học 5 chiêu săn phòng giá rẻ sau đây.

Đặt phòng, xách ba lô lên và đi - Ảnh: Ca Dao

Đặt phòng, xách ba lô lên và đi – Ảnh: Ca Dao

1. Đặt từ rất sớm

Khách sạn nào cũng muốn có lượng khách đặt trước để đảm bảo hiệu suất sử dụng phòng cao. Khi cạnh tranh nhau, người ta thường có khuyến mãi hấn dẫn cho khách đặt trước từ 2 tháng trở lên. Nếu đã chắc chắn điểm đến, bạn chỉ cần đi săn từ sớm là được.

2. Đặt sát ngày đi (last minute booking)

Thường ai cũng nghĩ sát ngày đi hoặc là hết phòng, hoặc là giá rất cao. Thật ra trước mấy ngày thì giá mới cao, còn hôm nay đặt mai đi, thậm chí sáng đặt trưa nhận phòng luôn đôi khi có giá rẻ bất ngờ. Kể cả khách sạn 4 sao cũng có thể giảm đến 50%.

3. Đi vào ngày đầu tuần, mùa thấp điểm

Ít ai đi du lịch ngày đầu tuần và mùa thấp điểm nên giá phòng chắc chắn sẽ rẻ. Những lúc này bạn thậm chí không cần đặt trước, cứ đến nên xem khách sạn nào thích thì hỏi giá, trả giá. Người ta luôn muốn níu kéo bạn để bù tiền điện nước hằng ngày.

Nếu đặt phòng qua điện thoại, chủ khách sạn vẫn báo giá bình thường. Nhớ hãy trả giá cho phù hợp. Riêng với đặt phòng online thì giá đã được niêm yết giảm nên bạn cứ an tâm mà đi.

4. Thường xuyên săn khuyến mãi tại các website đặt phòng

Cách đây 5 năm, việc săn phòng giá rẻ gần như là không thể, chẳng lẽ phải gọi từng nơi kiểm tra? Còn ngày nay, rất nhiều trang web của các công ty du lịch, của các khách sạn liên tục cập nhật giá. Một người du lịch nhanh nhạy là người biết tìm kiếm trên mạng để có được giá phòng thấp nhất.

5. Có người quen làm việc booking

Cách dễ dàng nhất để được phòng giá rẻ là có người thân làm công việc đặt vé. Người thân nắm hết các đợt khuyến mãi nên chỉ cần lấy ra một phòng tốt nhất cho bạn. Và đặc biệt, trường hợp có khách trả tiền rồi mà họ hủy phòng và lịch sự báo trước, lúc đó phòng sẽ là miễn phí vì người đặt phòng chỉ việc đổi tên khách lưu trú mà thôi.

Còn chần chừ gì nữa mà bạn không làm quen một cô bạn / anh bạn làm nghề booking khách sạn, tour du lịch!

Xuân Bình

Từ khóa: