5 địa điểm du lịch tâm linh thu hút nhất thế giới

Những điểm du lịch sang trọng với bãi biển đẹp, resort thượng hạng, món ăn ngon dường như không còn thu hút nhiều khách du lịch nữa. Thay vào đó, con người hiện đại có xu hướng tìm điểm các địa điểm khiến họ phải khám phá nhiều hơn, điển hình là những địa điểm du lịch gắn liền với yếu tố tâm linh. Hãy cùng điểm qua 5 địa điểm du lịch tâm lịch thu hút nhất thế giới nào!

1. Geraja Ayam (nhà thờ con gà) – Indonesia

(1) chicken-church

Đây là một nhà thờ bị bỏ hoang tại Indonesia với hình dáng bên ngoài y hệt một chú gà trống. Mỗi năm nơi này thu hút hàng ngàn khách du lịch và các nhiếp ảnh gia đến tận mắt chiêm ngưỡng. Daniel Alamsjah – người xây dựng tòa nhà lại cho rằng nơi đây không phải là một con gà hoặc nhà thờ. Anh nhận được thông điệp từ Thượng Đế kêu gọi xây dựng một nhà nguyện trong hình dáng chim bồ câu. Hiện tại, người của nhiều tôn giáo như Phật giáo, Hồi giáo hay Công giáo đều đến đây du lịch để được cầu nguyện.

2. Thành cổ Machu Picchu – Peru

(1) Machu Picchu

Machu Picchu thường được gọi là “thành phố của thiên đường” vì được xây dựng bởi người Inca cổ ở độ cao 2450m. Năm 1532, toàn bộ dân cư của thành đã biến mất theo những cách bí ẩn. Ở phía tây của “Thành phố đã mất của người Inca” này, ngôi đền nơi người Inca hiến tế những người hy sinh cho Chúa trời. Machu Picchu đến thời gian hiện tại vẫn là bí ẩn lớn đối với nhiều người. Đây được tin là sự kết nối giữa hiện tại với quá khứ con người.

3. Stonehenge – Anh.

Stonehenge, Wiltshire

Stonehenge, Wiltshire

Stonehenge được dựng lên khoảng năm 2500 trước Công nguyên. Nơi đây chứa một nguồn năng lượng kì lạ đặc biệt trong không gian vòng tròn, một nguồn năng lượng hiệu quả dành cho pin cũng được khám phá tại đây. Đặc biệt hơn, những tảng đá nơi đây lại ẩn chứa 12 phương vị của mặt trời, mặt trăng và quy luật của các vì sao. Đến đây, du khách sẽ được khám phá cái nôi của nền văn minh từ bộ lạc nguyên thủy Viseks.

4. Thung lũng các vị vua – Ai Cập

(1) valleyofthekings

Đây là nơi mà mộ của các Pharaoh và những nhà quý tộc của Ai Cập cổ đại được xây dựng. Có tổng cộng 62 ngôi mộ đã được các nhà khảo cổ học khai quật. Trước đây khu vực này là một địa điểm du lịch nổi tiếng trong thời cổ đại. Mộ của vị vua nổi tiếng và bí ẩn nhất Ai Cập cổ đại Tutankhamun cũng thuộc quần thể thung lũng này. Thăm thú nơi này, trí tuệ và sức chịu đựng của bạn sẽ được nâng cao để khám phá hết các ngôi mộ Pharaoh.

5. Rừng Hoia Baciu – Romania

(1) hoiabaciu

Đã từng có vật thể lạ xuất hiện trên bầu trời gần khu vực rừng Hoia Baciu năm 1968 – tam giác quỷ Bermuda ở Romania. Từ đó những câu chuyện kỳ dị về việc du khách mất tích một cách bí ẩn hoặc có cảm giác sợ hãi xuất hiện càng nhiều. Đến với khu rừng này, bạn có cơ hội thử thách lòng dũng cảm của mình với các thế lực siêu nhiên!

Từ khóa: