5 điều cần chuẩn bị trước khi đi du lịch nước ngoài

Du lịch nước ngoài là điều mà rất nhiều người mong muốn có thể làm được. Bên cạnh kinh phí; Passport và Visa thì thực hiện đầy đủ các bước chuẩn bị dưới đây sẽ giúp bạn có được một chuyến đi như mong đợi.

1. Ngoại ngữ

Ngoại ngữ chính là điều cần làm nhất  trước khi đi du lịch nước ngoài, đây là điều kiện quan trọng để quyết định chuyến đi có thành công hay không.

Nếu biết tiếng bản địa thì đó là một lợi thế, còn không ít nhất bạn phải biết được tiếng Anh giao tiếp cơ bản.

Tiếng Anh tốt sẽ giúp bạn dễ dàng được nhập cảnh vào đất nước bạn đang muốn đến. Hải quan ở sân bay sẽ sẵn sàng từ chối nhập cảnh, nếu bạn không trả lời được những câu hỏi mà họ đặt ra.

Ngoài ra, ngoại ngữ tốt sẽ giúp bạn tìm hiểu được các đặc trưng văn hóa, tìm đường khi bị lạc, mua hàng và trả giá…

Ảnh: Free Images

Ảnh: Free Images

2. Có kế hoạch, đặt vé máy bay và đặt phòng.

Có kế hoạch cụ thể sẽ giúp bạn xác định được các điểm cần phải đến, tránh trường hợp chỗ đến nhiều lần, chỗ không kịp đến. Kế hoạch cần lập ra ở đây chính là thời gian đi và về, địa điểm cần đi, phương tiện, chỗ ở…

Dựa trên lịch trình có sẵn, hãy cố gắng đặt vé máy bay trong thời gian sớm nhất, tránh trường hợp đặt sát ngày đi. Giá vé càng rẻ khi được đặt sớm, điều đó sẽ làm bạn thấy thật thoải mái khi trong túi có “rủng rỉnh” tiền.

Có kế hoạch và vé máy bay, sau đó hãy đặt trước chỗ ở. Tùy vào điều kiện kinh phí của mỗi người mà lựa chọn những loại phòng có chất lượng khác nhau. Việc làm này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và dễ dàng qua được “cửa ải” của Hải quan sân bay.

Ảnh: Pixabay

Ảnh: Pixabay

3. Tìm hiểu văn hóa, pháp luật ở đất nước sắp đi

Muốn du lịch nước ngoài thành công, hãy tìm hiểu các đặc trưng văn hóa và pháp luật. Việc làm này sẽ giúp bạn tránh được những điều cấm kị mà người bản xứ cho là không tốt.

Ngoài ra, mỗi quốc gia sẽ có những quy định về pháp luật khác nhau. Tìm hiểu các luật lệ sẽ giúp bạn tránh được những rắc rối không cần thiết, làm ảnh hưởng tới chuyến đi.

Ảnh: Pixabay

Ảnh: Pixabay

4. Đổi tiền

Phải biết chắc đất nước bạn đến dùng loại tiền tệ nào thì mới có thể chuyển đổi một cách chính xác. Cách tốt nhất là đổi tiền VND sang USD, sau đó đổi từ USD sang loại tiền cần đổi ở sân bay đến.

Ảnh: Free Images

Ảnh: Free Images

5. Sắp xếp đồ đạc

Sau khi hoàn thành các bước chuẩn bị kể trên, hãy thật “tỉnh táo” để sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý.

Du lịch nước ngoài đòi hỏi bạn phải mang hành lý gọn gàng nhất có thể, như thế vừa thoải mái lại vừa tiết kiệm các khoản phụ thu.

Trước khi quyết định đem theo thứ gì đó, hãy cân nhắc liệu nó có thực sự quan trọng và dùng được nhiều lần hay không. Tránh trường hợp đem theo nhưng không dùng, hoặc dùng 1 lần rồi thôi.

Ảnh: Pixabay

Ảnh: Pixabay

Minh Đức

Từ khóa: