5 điều phải kiểm tra kỹ trước khi đi phượt

Các bạn trẻ đều thích đi phượt vì đó là hình thức du lịch mới, thuận tiện để khám phá mọi cung đường tùy thích trong chuyến đi và giúp họ trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn. Nhưng việc chuẩn bị trước khi đi phượt không phải là điều dễ dàng, hãy cùng điểm qua 5 điều bạn cần kiểm tra trước khi bước vào một chuyến phượt nhé!

Đất trời công viên địa chất Đồng Văn - ảnh: Hữu Giang

Đất trời công viên địa chất Đồng Văn – ảnh: Hữu Giang

1. Thông tin điểm đến

Bạn phải biết rõ thời tiết, địa hình đường đi, lịch trình và thông tin điểm đến trước mỗi chuyến đi. Những phượt thủ nên học hỏi từ những người đi trước kinh nghiệm quý giá. Tìm hiểu về phong tục, tập quán của đích đến cũng là điều cần làm để tránh những hiểu lầm không đáng có.

2. Thông tin nhóm phượt

Trước khi lên đường, bạn phải nắm thông tin của nhóm phượt mình tham gia một cách rõ ràng nhất. Để đề phòng những nguy hiểm có thể xảy ra, một nhóm thường chỉ có 5 – 7 xe. Quan trọng là bạn phải biết về người đi chung xe với mình, đặc biệt là các bạn nữ.

3. Vật dụng cần thiết

Vật dụng là tối quan trọng trên một hành trình đi phượt. Bạn không mang đủ tư trang, bạn sẽ gặp khó khăn. Những vật dụng cơ bản cần kiểm tra: mũ bảo hiểm, găng tay, quần áo, áo mưa, đồ nghề sửa xe…

4. Luôn mang theo nước uống

Bạn phải cung cấp nước uống cho cơ thể liên tục trong suốt chuyến đi vì vậy chuẩn bị nhiều bình đựng nước nhỏ là điều cần thiết.

5. Ý thức của bản thân

Bạn nên ý thức được khả năng của mình. Nếu lần đầu tiên mạo hiểm, bạn không nên lao vào những cung đường nguy hiểm. Phải thật tỉnh táo và vững vàng trên suốt đường đi để bảo vệ an toàn cho chính mình.

Yến My

Từ khóa: