5 hòn đảo tuyệt vời của Việt Nam bạn phải đến trước tuổi 30

Tại sao bạn phải đi đến 5 hòn đảo tuyệt vời dưới đây trước tuổi 30? Là vì các hòn đảo này nằm xa bờ, việc đi lại khó khăn yêu cầu bạn phải có thời gian, sức khỏe. Và đặc biệt, phải còn đủ tuổi để háo hức, nhiệt huyết và chấp nhận lăn lộn trên một hành trình dài.

1. Đảo Cô Tô

Đảo Cô Tô, Quảng Ninh

Đảo Cô Tô, Quảng Ninh (ảnh: phượt cafe)

Cô Tô là một quần đảo, tạo thành một huyện, gồm hơn 50 hòn đảo nhỏ, nằm ở phía đông của đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Ngày nay dịch vụ du lịch của Cô Tô phát triển rất mạnh mẽ để đón nhận khách từ Hà Nội vào những ngày cuối tuần.

Do nằm trong khu vực vịnh Hạ Long nên đường đi ra Cô Tô thật đẹp. Du khách đến đây có thể lưu trú theo dạng home stay hoặc ở trong các khách sạn sang trọng.

2. Đảo Lý Sơn

ly son - thethaovanhoa

Cổng tò vò – Lý Sơn (ảnh thethaovanhoa)

Đảo Lý Sơn trước đây được gọi là cù lao Ré, thuộc tỉnh Quảng Ngãi, cách đất liền 15 hải lý về phía Đông. Từ đầu thế kỷ 17, Chúa Nguyễn tổ chức Hải đội Hoàng Sa để ra quần đảo Hoàng Sa khẳng định chủ quyền Việt Nam.

Du khách có thể ra đảo bằng thuyền, tàu cao tốc rồi lên đảo thuê xe máy để đi thăm thú khắp nơi. Đến với Lý Sơn là phải đến vùng trồng tỏi nổi tiếng, đến các di tích lịch sử và nhất là đến cổng tò vò, là một tảng đá khổng lồ tạo hình như một cổng vòm bên bờ biển.

3. Đảo Phú Quý

doa phu quy - arTuan

Đảo Phú Quý (ảnh arTuan)

Đảo Phú Quý (còn gọi là cù lao Thu, cù lao Khoai Xứ) là một đảo có diện tích 16.5 km² của tỉnh Bình Thuận. Để phát triển du lịch, chính quyền nơi đây kêu gọi đầu tư để xây dựng cảng biển, sân bay và các dịch vụ nhà hàng khách sạn nhưng mọi thứ chưa được tiến triển. Đó sẽ là lý do để các bạn trẻ đi phượt yêu thích.

4. Côn Đảo

Côn Đảo (ảnh agoda)

Côn Đảo (ảnh agoda)

Côn Đảo, ngày trước còn có tên gọi Côn Sơn, Côn Lôn, là huyện trực thuộc tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Để đi ra hòn đảo vốn là nơi giam giữ tù cách mạng này, du khách có thể đón tàu cao tốc hoặc đi bằng máy bay.

Ngày nay Cô Đảo vừa là nơi du lịch nghỉ dưỡng, vừa là du lịch tâm linh với mộ của chị Sáu (Võ Thị Sáu) được cho là rất linh thiêng.

5. Đảo Thổ Chu

Đảo Thổ Chu (ảnh: Quỷ Cốc Tử)

Đảo Thổ Chu (ảnh: Quỷ Cốc Tử)

Thổ Chu là quần đảo cách bờ vịnh Rạch Giá ~200km, là một xã thuộc huyện Phú Quốc tỉnh Kiên Giang. Đường đi ra Thổ Chu khá khó khăn do ít lượt tàu đi lại, có khi 1 tuần chỉ 1 chuyến. Chính vì vậy đây được xem là hòn đảo tuyệt vời ở cực Nam mà các phượt thủ luôn ghi dấu tên mình trước sự ngưỡng mộ của những người chưa đặt chân đến.

Còn bạn? Bạn thích đảo nào hơn?

Ca Mây

Từ khóa: