5 lí do vì sao nên đi du lịch một mình

Muốn đi du lịch một mình nhưng lại ngần ngại và lo lắng mọi chuyện, đến thời điểm hiện tại bạn vẫn chưa thực hiện được điều đó. Tham khảo 5 lí do dưới đây, bạn sẽ cảm thấy quyết tâm hơn để xách ba lô lên và đi chỉ một mình.

1. Tự điều khiển hành trình

Du lịch một mình là cách tốt nhất để bạn có thể tự điều khiển cả hành trình.

Không có người đồng hành, bạn sẽ là người tự quyết hết tất cả: thời gian, kinh phí, ăn uống, đi lại…

Làm những gì mình muốn, ăn những gì mình thích và đi đâu mà mình cảm thấy thoải mái… bạn sẽ tránh được những cuộc tranh luận không đáng có làm ảnh hướng tới chuyến đi.

happy free rs

2. Có bạn mới

Đi du lịch một mình chính là cơ hội tốt nhất để có thêm nhiều bạn mới. Thử suy nghĩ, nếu du lịch nhóm liệu bạn có thực sự mở lòng với những người xa lạ, hay chỉ quẩn quanh với những đứa bạn trong suốt hành trình?

Làm quen với bạn mới sau lần nhờ chụp ảnh hộ, hay nhờ sự giúp đỡ khi bị lạc đường… tất cả sẽ dễ dàng hơn rất nhiều nếu bạn đi một mình.

Bạn sẽ không còn giữ khoảng cách với quan niệm “chúng tôi” và “họ”, thay vào đó bạn sẽ gọi tất cả mọi người bằng “chúng ta”.

friend free rs

3. Thử thách và khám phá sự mạnh mẽ của bản thân

Sợ lạc đường, sợ không đủ sức khỏe, sợ bị lừa… và hàng trăm thứ sợ khác sẽ biến mất nếu bạn đã đi du lịch một mình.

Lần đầu vượt đèo lúc nửa đêm, lần đầu chạm tay vào đỉnh núi cao nhất châu Á, lần đầu tìm được đường đi sau khi bị lạc tại một đất nước xa lạ… sau những “lần đầu” đó, chắc chắn bạn sẽ thấy mình không phải là con người yếu đuối.

trượt tuyết free rs

4. Là chính mình

Du lịch một mình, bạn sẽ tự do thể hiện bản thân trước những cảnh quan kì vĩ mà không bận tâm người khác nghĩ gì. Lúc đó, bạn sẽ là chính mình và chỉ là chính mình.

Nếu thường ngày, bạn hay suy nghĩ nên làm gì để không ảnh hưởng tới người khác, nên sống sao để hài lòng mọi người… thì hãy gác hết tất cả mọi việc, tự xách ba lô lên và đi, bạn sẽ thấy được sự khác biệt.

comfortable free rs

5. Có cảm hứng mới

Sau chuyến đi đầy thú vị, sau khi nhận thấy mình thật mạnh mẽ thì chắc chắn bạn sẽ nhận ra không có gì làm mình sợ hãi.

Biết đâu chừng những cảm xúc mới, mục tiêu mới và ý tưởng mới tự nhiên đến bất chợt chỉ khi bạn du lịch một mình.

idea free rs

Minh Đức

(Ảnh: Free Images)

Từ khóa: