5 lý do bạn phải đi du lịch Ấn Độ trước tuổi 30

Trước 30 tuổi, hãy lên kế hoạch du lịch Ấn Độ với những lí do của riêng bạn. Ấn Độ thuộc khu vực Nam Á, được biết đến là một quốc gia đa tôn giáo, giàu truyền thống, văn hóa và cảnh quan tráng lệ, hài hòa. 

1. Cảnh quan hùng vĩ

Khi đến Ấn Độ, du khách sẽ choáng ngợp trước sự hùng vĩ, nên thơ bởi vô số danh lam thắng cảnh như hồ Lonar Crater, công viên quốc gia Kanha, sa mạc Thar, đền Taj Mahal, …

Điểm nổi bật khiến du khách thích thú chính là sự chi tiết, hài hòa, được xây dựng cầu kì nhưng vẫn giữ được những đặc trưng thẩm mĩ vốn có của dân tộc.

canh quan an do

2. Ẩm thực phong phú

Gia vị là một trong những điểm nổi bật của ẩm thực Ấn Độ. Việc kết hợp đa dạng những thành phần tạo nên sự mới lạ đối với từng món ăn, đừng quên thưởng thức cơm trộn Biriyani, bánh tráng cuốn Dosa, cà ri đầu cá Ikan merah,…

Ẩm thực mang lại những ảnh hưởng nhất định trong đời sống và kinh tế của người dân nơi đây, thể hiện sự cầu kì trong cách ăn uống và sáng tạo món ăn.

am thuc an do

3. Con người thân thiện

Bạn dễ dàng được đón tiếp như người trong nhà khi đến đất nước này, sự cởi mở và thân thiện trong cách đón tiếp, nói chuyện hoặc trao đổi khiến người đối phương thoải mái và muốn tiếp tục cuộc trò chuyện.

Bạn dễ dàng được trợ giúp khi gặp khó khăn tại bất kì nơi đâu trên đất nước đặc biệt này.

con nguoi an do

4. Tôn giáo đa dạng

Ấn Độ được biết đến là nơi khởi nguồn của Phật giáo, ngoài ra còn có những tôn giáo khác như Thiên chúa giáo, Hồi giáo, …

Việc đa tôn giáo mang đến những lễ hội đặc sắc quanh năm, đây cũng là một đặc điểm khiến du khách thích thú khi đặt chân tới đất nước này.

ton giao an do

5. Chi phí hợp lí

Là một đất nước đa dạng trong phong cách sống, du khách chỉ cần chi trả một khoản tiền hợp lí trong thời gian ở lại đây.

Ai cũng dễ dàng tìm kiếm cho mình những nhà nghỉ phù hợp túi tiền, phương tiện đi lại thuận lợi và đồ ăn phong phú.

chi phi an do

Thái Vũ

Ảnh: pixabay.com

 

Từ khóa: