5 lý do không thể không đến Campuchia, thăm Angkor Wat

Campuchia là một quốc gia hiếm hoi còn các công trình kiến trúc cổ xếp hàng vào kỳ quan thế giới, đặc biệt là đền Angkor Wat. Hằng năm, đất nước chùa tháp này đón gần 5 triệu lượt du khách. Tại sao người ta say mê Campuchia đến vậy?

Ảnh: Kênh số 5

Ảnh: Ca Dao

1. Angkor

Lý do đầu tiên khiến du khách bị thôi thúc đến Campuchia phải nói ngay tới Angkor – một khu vực rộng lớn gọi là Công viên Khảo cổ Angkor. Trong đó có các công trình kiến trúc cổ bị bỏ quên, nằm lẫn lộn trong rừng đến 800 năm mới được phát hiện ra.

Đại diện nổi tiếng nhất, biểu tượng của đất nước Campuchia, là đền Angkor Wat. Bên cạnh đó còn hàng loạt đền đài mà phải mất 7 ngày du khách mới có thể thăm hết được.

2. Ta Prohm

Ảnh: Kênh số 5

Ảnh: Ca Dao

Nhiều người phương Tây có biết Angkor Wat, nhưng họ thật sự ấn tượng và mong muốn đến Camphuchia là bở Ta Prohm, một ngôi đền được mượn làm bối cảnh trong bộ phim ăn khách Bí mật ngôi mộ cổ có nữ minh tinh Angelina Jolie tham gia vai chính.

Đến với Ta Prohm, ai cũng lặng lẽ đứng nhìn những bộ rễ khổng lồ của các cây cộ thụ đổ xuống từ trên nóc đền xuống. Người ta thấy thời gian trôi trong không gian ấy.

3. Nền văn hóa độc đáo

Ảnh: Kênh số 5

Ảnh: Ca Dao

Nền văn hóa của đất nước Campuchia gắn liền với văn hóa Phật Giáo và Hindu Giáo. Hai nền văn hóa này đã tạo ra nền văn minh Angkor rực rỡ từ thế kỷ thứ X và kéo dài trên 300 năm, để lại những công trình kiến trúc và văn hóa phi vật thể khiến cả thế giới ngày nay phải nghiêng mình kính phục.

4. Biển hồ

Ảnh: iStock

Ảnh: iStock

Hồ Tonlé Sap là hồ nước ngọt lớn nhất Đông Nam Á, nên người Việt Nam gọi là biển hồ. Đây là hồ điều tiết nước cho con sông Mêkong, giúp hạ lưu của Campuchia và Việt Nam hạn chế lũ lụt trong mùa mưa.

Biển hồ mang đến nguồn thủy sản vô cùng to lớn, và ngày nay là một địa điểm du lịch sông nước hấp dẫn của tỉnh Siem Riep.

5. Sinh hoạt đời thường

Ảnh: Kampong Thum

Ảnh: Kampong Thum

Cuối cùng, nét đời thường của Campuchia không lẫn vào đâu được so với các nước lân cận. Những chiếc xe tuk tuk chạy rầm rầm ngoài đường là phương tiên giao thông phổ biến cho người dân phố thị.

Thêm nữa, các món ăn thuộc dạng kỳ lạ được bày bán ngay giữa trung tâm thủ đô Phnom Penh: bòn cạp chiên giòn, dế nướng… khiến khách du lịch ấn tượng mãi.

Ca Mây

Từ khóa: